Venezuela: Điện giật chết 8 người cướp tiệm bánh?

Tin mới

22/04/2017 16:41

(NLĐO) - 8 người bị điện giật chết trong một vụ cướp bóc xảy ra tại thủ đô Caracas trong lúc các cuộc biểu tình bạo lực nổ ra để phản đối Tổng thống Venezuela Nicolas Madura.

Một lính cứu hỏa giấu tên cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một nhóm những người cướp phá đột nhập vào một cửa hàng bánh tại khu vực El Valle vào ngày 21-4. Hiện vẫn chưa thể xác nhận thông tin về vụ việc từ bệnh viện hay các quan chức khác.

Trong khi đó, văn phòng công tố viên cho biết họ đang điều tra cái chết của 11 người tại El Valle, đồng thời nói thêm "một số" nạn nhân tử vong vì bị điện giật.

Trong vòng 3 tuần qua, đã có 9 người thiệt mạng trong các cuộc bạo lực liên quan đến làn sóng biểu tình chống chính phủ. "Vào lúc 21-22 giờ đêm 21-4 (giờ địa phương), mọi chuyện trở nên đáng sợ. Một nhóm người mang vũ khí xuất hiện và bắt đầu cướp phá. Chính phủ không thể kiểm soát tình hình an ninh. Chúng tôi đã mất tất cả ở đây" - ông Hane Mustafa, chủ một siêu thị nhỏ tại El Valle, nói.

Venezuela: Điện giật chết 8 người cướp tiệm bánh?

Cảnh sát xịt hơi cay vào đoàn người biểu tình. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát xịt hơi cay vào đoàn người biểu tình. Ảnh: REUTERS

Hàng chục các doanh nghiệp trong khu vực đều có dấu hiệu bị cướp bóc, từ các kệ hàng trống trơn cho đến cửa sổ, cửa ra vào bị phá hoại. Các lực lượng an ninh đã tuần tra khắp thủ đô Caracas hôm 21-4, bao gồm cả El Valle.

Đến nay, chính phủ của ông Maduro vẫn đang chống lại áp lực của những cuộc biểu tình nghiêm trọng nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Trong khi đó, các thủ lĩnh phe đối lập liên tục đưa ra những yêu cầu chính trị và thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng người dân nổi giận vì nền kinh tế đang sụp đổ của Venezuela. Họ yêu cầu chính phủ tổ chức tổng tuyển cử đồng thời thả tự do cho gần 100 nhà hoạt động đối lập và tôn trọng quyền tự trị của quốc hội do phe đối lập lãnh đạo.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI