Venezuela: Đòi công lý cho 3 chính khách thiệt mạng

Tin mới

01/10/2012 13:17

(NLĐO) – Nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Henrique Capriles hôm 30-9 đã yêu cầu công lý cho 3 chính khách bị sát hại, trong khi đó Tổng thống Hugo Chavez cam kết sẽ chú trọng đến vấn đề xã hội hơn nếu ông thắng cử vào tuần tới.

Ba chính khách đối lập đã bị sát hại khi tiến hành vận động tranh cử ở Venezuela, chỉ một tuần trước khi nước này bắt đầu cuộc bầu cử tổng thống. Hai trong số các nạn nhân là ông Geison Valero thuộc đảng đối lập Công lý trên hết và chính khách độc lập Omar Fernandez.
 
Đảng Công lý trên hết cho biết vụ việc xảy ra trong buổi vận động cho nhà lãnh đạo đối lập là Henrique Capriles ở bang Barinas. “Bi kịch lần này sẽ giúp chúng ta thêm sức mạnh và lòng tin để chiến đấu vì một Venezuela công bằng và không bạo động” - Đảng Công lý trên hết nói. 
  

Hơn 100.000 người ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Henrique Capriles 
ở thủ đô Caracas hôm 30-9 (Ảnh: BBC)
  
Bộ trưởng Tư pháp Tareck El Aissami nói vụ nổ súng là một “vụ riêng biệt”, đồng thời tiết lộ trên trang mạng xã hội Twitter rằng nghi phạm đã bị bắt. Về phía chính phủ, họ hứa hẹn sẽ tiến hành điều tra vụ việc.
 
“Vụ việc không liên quan đến vấn đề bạo lực mà chúng ta phải đương đầu. Chúng ta không để sự việc biến thành hành động khiêu khích” - Tổng thống Hugo Chavez nói tại một cuộc mít tinh ở tình Zulia.
 
Trong khi đó, ông Capriles nói trước hơn 100.000 người ủng hộ ở thủ đô Caracas: “Thật đáng buồn khi 3 người thiệt mạng vì cuộc bầu cử. Một việc lẽ ra không nên xảy ra. Tôi muốn nói với gia đình họ, và cả những thiên thần trên trời, rằng chúng ta sẽ đánh bại vấn đề bạo lực vào vào ngày 7-10”.
 
Ông Capriles cáo buộc ông Chavez chẳng làm được gì để giải quyết những mối bận tậm thường nhật của người dân, chẳng hạn như tội phạm. Ông Capriles gọi đó là một danh sách dài những lời hứa chưa thực hiện của ông Chavez. 
H.Bình (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI