xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Venezuela tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính, ám sát Tổng thống Maduro

Cao Lực (Theo Sputnik)

(NLĐO) – Bộ trưởng Thông tin và Văn hóa Venezuela Jorge Rodríguez tuyên bố quốc gia của ông đã đập tan âm mưu đảo chính lần 2, trong đó có kế hoạch ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Chính phủ Venezuela đã phá tan âm mưu đảo chính quân sự nhằm phóng thích cựu Bộ trưởng Quốc phòng Raul Isaias Baduel, người bị giam giữ kể từ năm 2009, để đưa ông này lên làm tổng thống – ông Rodríguez tuyên bố, đồng thời cho biết âm mưu này được tiến hành bởi các sĩ quan quân đội trong các ngày 23 và 24-6.

"Rốt cuộc thì đây là âm mưu đảo chính chống lại Tổng thống Maduro hay Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido (người tự tuyên thệ nhậm chức tổng thống lâm thời của Venezuela)?" – ông Rodríguez mỉa mai.

Venezuela tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính, ám sát Tổng thống Maduro - Ảnh 1.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AP

Đến thời điểm hiện tại, ông Rodríguez cho biết Venezuela đã bắt giữ 6 đối tượng bị nghi liên quan đến âm mưu đảo chính nêu trên, trong đó có Trung úy Carlos Saattedra. Ông Rodríguez cũng đã thông qua mạng xã hội Twitter chia sẻ đoạn video Trung úy Saattedra nhận tội lên kế hoạch đảo chính, giành quyền kiểm soát 3 căn cứ quân sự, trong đó có căn cứ không quân La Carlota ở thủ đô Caracas.

Ông Rodríguez còn ám chỉ rằng âm mưu đảo chính, ám sát Tổng thống Maduro nói trên có sự tham gia của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Trước đây, Tổng thống Maduro từng cáo buộc Mỹ tìm cách dàn xếp đảo chính để lật đổ ông và đưa Thủ lĩnh đối lập Guaido lên nắm quyền. ông Guaido hồi tháng 5 cũng đã tuyên bố cân nhắc nhờ Washington can thiệp vào tình hình Venezuela sau khi nỗ lực đảo chính của ông thất bại.

Trong khi thủ lĩnh đối lập Guaido nhận được sự ủng hộ của Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây, Tổng thống Maduro được Nga và Trung Quốc hậu thuẫn.

​ 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo