Đoạn video do đài NDTV đăng tải hôm 18-5. Các cảnh quay được ghi tại TP Hyderabad, thủ phủ của bang Telangana - Ấn Độ.

Trong đoạn video, con báo rượt theo hai người đàn ông trên đường. Một trong hai người đàn ông nhanh trí leo lên cabin chiếc xe tải đậu gần đó, trong khi người còn lại chạy đến bức tường nhưng không tìm thấy lối thoát.

Ông ta vội quay trở lại chiếc xe tải mà người đàn ông kia vừa chui vào song vẫn bị con báo táp trúng chân, cuối cùng may mắn được người bạn đồng hành kéo vào trong xe.

Video: Báo vồ hụt người, bị đàn chó dồn tới đường cùng - Ảnh 1.

Báo vồ hụt người (trái), bị đàn chó dồn tới đường cùng (phải). Ảnh: NDTV

Ngay lúc đó, một bầy chó hoang xuất hiện khiến con báo bỏ chạy. Nó lao đến bức tường rồi nhảy lên nhưng không thể vượt qua. Con báo đành quay lại đối đầu với bầy chó hoang, sau đó tiến về phía chiếc xe tải và biến mất.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận, hầu hết đều tỏ ra kinh hoàng vì người đàn ông có thể đã bị con báo giết chết.

Đoạn video quay cảnh một con báo vồ hụt người đàn ông ở TP Hyderabad - Ấn Độ khiến người xem lạnh gáy.

Theo Hiệp hội Bảo vệ Động vật hoang dã và Rừng, trụ sở tại bang Telangana, nhà chức trách sử dụng chó nghiệp vụ lần theo dấu vết của con báo đến một cái ao gần Trường ĐH Nông nghiệp, TP Hyderabad. Tuy nhiên, họ vẫn chưa bắt được con vật.

Kể từ khi Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 trên toàn quốc, động vật hoang dã xuất hiện tại các khu đô thị, bao gồm báo, hổ và voi. Chúng được nhìn thấy ở nhiều khu dân cư và thương mại khác nhau.

Tính đến hôm 19-5, dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 3.164 người và khiến 101.261 người khác mắc bệnh tại Ấn Độ.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)