Thêm 4 tờ báo công bố thông tin của WikiLeaks

Tin mới

25/01/2011 01:22

Ông Martin Joensson, tổng biên tập của nhật báo Svenska Dagbladet, tiết lộ nhật báo Na Uy Aftenposten đã chia sẻ thông tin nhận được từ WikiLeaks với ba tờ báo khác là Die Welt (Đức), Politiken (Đan Mạch) và Svenska Dagbladet (Thụy Điển).

Hãng tin AFP dẫn lời ông Martin Joensson giải thích rằng do lượng thông tin khá lớn nên họ cần phải làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, số lượng tờ báo đăng tải thông tin mật ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến chiến lược công bố từ từ và có kiểm soát của ông Julian Assange.
 
Thông tin mà WikiLeaks có được lúc ban đầu đã chuyển cho 5 nhật báo hàng đầu thế giới là The New York Times (Mỹ), Le Monde (Pháp), El Pais (Tây Ban Nha), The Guardian (Anh) và Der Spiegel (Đức).
 
Báo Aftenposten (Na Uy) có được các thông tin từ WikiLeaks từ đầu tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên, họ từ chối tiết lộ đã truy cập cơ sở dữ liệu của trang web này như thế nào.
 
Từ đó, tờ báo này thường xuyên đăng bài nhưng không đúng với cách thức công bố chậm của WikiLeaks. Tờ Svenska Dagbladet (Thụy Điển) đã đăng 8 bài viết dựa trên thông tin từ WikiLeaks.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI