Viên kim cương to bằng quả trứng trị giá 30,6 triệu USD

Tin mới

08/10/2013 10:05

(NLĐO) - Viên kim cương màu trắng có kích thước bằng một quả trứng nhỏ được bán với giá 30,6 triệu USD tại buổi đấu giá ở Hồng Kông tối hôm 7-10.

Viên kim cương nặng 118 carat, có hình bầu dục đẹp một cách hoàn mỹ, đã tìm thấy chủ nhân chỉ sau 6 phút được rao bán tại nhà đấu giá Sotheby’s. Viên kim cương trắng được tìm thấy vào năm 2011 tại Nam Phi và có trọng lượng trước khi mài giũa là 299 carat.
 
Viên kim cương to bằng quả trứng trị giá 30,6 triệu USD. Ảnh: AP

Nhà đấu giá Sotheby’s ban đầu ước tính viên kim cương trắng này sẽ được bán với giá từ 28 đến 35 triệu USD.

Viên kim cương trắng to bằng quả trứng là viên kim cương lớn nhất và ấn tượng nhất được phân loại bởi Viện Đá quý Mỹ. Giá bán viên kim cương này đã vượt qua mức giá của viên kim cương trắng được bán hồi tháng 5 là 26,7 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở Geneva, Thụy Sĩ.

Bên cạnh kim cương trắng, viên kim cương màu xanh nặng 7,6 carat đẹp hoàn hảo cũng đã mang về cho nhà Sotheby’s 16,1 triệu USD.

Bộ sưu tập 300 món trang sức quý hiếm, gồm cả hai viên kim cương trên, đã được rao bán với tổng giá trị là 95 triệu USD tối hôm 7-10.

Trong những năm gần đây, Hồng Kông đã trở thành một trong 3 trung tâm lớn đấu giá kim cương bên cạnh Geneva (Thụy Sĩ) và New York (Mỹ) do thu hút được sự quan tâm của những người giàu có đến từ Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác.

 


 

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI