Việt Nam chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng hợp tác tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 - Ảnh 1.

Các quan chức chính phủ Nhật Bản đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tại sân bay quốc tế Kansai, TP Osaka. Ảnh: TTXVN

Theo chương trình, bên cạnh việc tham dự các phiên thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Trả lời phỏng vấn của báo chí Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết là đối tác có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đang đóng góp tích cực và thực chất vào nội dung nghị sự của G20, nhất là trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương, liên kết kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo, kinh tế số, thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường biển... 

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp tới, Việt Nam, từ thực tiễn phát triển của một quốc gia đang vươn lên và hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, sẽ chia sẻ với bạn bè quốc tế tầm nhìn, ý tưởng hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong góp phần xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu nói trên với mong muốn chung tay cùng cộng đồng quốc tế vì một hành tinh xanh, một thế giới hòa bình, cùng phát triển thịnh vượng và không có ai bị bỏ lại phía sau.

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á" giữa Việt Nam - Nhật Bản bước vào giai đoạn phát triển mới rất tốt đẹp trong thời gian tới. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Nhật Bản nắm bắt, mở rộng hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Phương Võ