Vladimir Putin: Chính khách số 1

Tin mới

05/02/2014 18:22

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được các đại diện cộng đồng truyền thông toàn cầu công nhận là chính khách số 1 với 133 phiếu bầu chọn trong số 175 cơ quan truyền thông tham gia cuộc thăm dò “Xếp hạng toàn thế giới - 2013”.

Ngoài ra, Đức Giáo hoàng Francis, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng được xếp vào những dòng đầu tiên trong danh sách trên.

Trong số 53 nhân vật đạt được số phiếu cao có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi Nelson Mandela (đã từ trần vào tháng 12-2013).

putin responds criticism gay
Tổng thống Vladimir Putin thường xuyên chiếm giữ các hạng đầu trong các bảng xếp hạng. Ảnh: AP

Cuộc thăm dò được tiến hành theo sáng kiến của hãng tin Nga Itar-Tass. Cuộc thăm dò như thế này diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử với sự tham gia của tất cả mọi cơ quan thông tấn quốc tế và khu vực, bao gồm: Hãng thông tấn Liên minh châu Âu (EANA), Tổ chức các hãng tin các quốc gia châu Á- Thái Bình Dương (OANA), Liên đoàn các hãng tin Ả Rập (FANA), Hiệp hội các hãng thông tấn các nước khu vực biển Đen (BSANNA)…

Tổng thống Putin thường xuyên chiếm giữ những thứ hạng đầu trong các cuộc xếp hạng chính khách thời gian gần đây.

Tháng 12-2013, ông đứng thứ ba trong danh sách những người được ngưỡng mộ nhất thế giới của báo Anh The Times.

Trước đó, báo này đã tôn vinh Tổng thống Nga là “nhân vật của năm trên trường quốc tế”.

Ngoài ra, trong năm 2013, Tổng thống Putin còn đứng đầu các nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes, vượt qua Tổng thống Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tháng 1 vừa qua, tạp chí Mỹ The Health Fitness Revolution đã đưa tên Tổng thống Nga vào danh sách 11 nguyên thủ quốc gia có tinh thần thể thao nhất.

Hoài Vy (Theo Itar-Tass, Vzglyad)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI