Vợ Bạc Hy Lai "phản" chồng để bảo vệ con?

Tin mới

19/08/2013 16:14

(NLĐO) - Vợ của chính trị gia ngã ngựa Trung Quốc Bạc Hy Lai sẽ chỉ đồng ý cung cấp bằng chứng chống lại ông tại phiên tòa ngày 22-8 tới đây nếu con trai được bảo vệ.

Đây là những tiết lộ mới nhất do hai nguồn tin thân cận với gia đình ông Bạc nói với hãng tin Reuters. Trước đó, một nguồn tin rành rẽ vụ việc Bạc Hy Lai nhận định chỉ có một con đường rằng bà Cốc Khai Lai sẽ đồng ý làm chứng chống lại chồng để bảo vệ con trai.
 
“Bà Cốc yêu Bạc Qua Qua rất nhiều. Chỉ khi bà chắc rằng con trai đứng ngoài cuộc, có thể bà sẽ chấp nhận đánh đổi, cung cấp bất kỳ bằng chứng chống lại ông Bạc” - nguồn tin nói.

Bà Cốc Khai Lai từng bị đồn đoán là giả mạo trong phiên xử tháng 8-2012. Ảnh: CCTV

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không quá chú tâm đến phiên xử ông Bạc vì phải dồn tâm sức tìm cách thúc đẩy cải cách kinh tế trước thềm hội nghị trung ương đảng lần thứ ba trong tháng 9 hoặc tháng 10, một nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo nói. Nguồn tin này úp mở rằng một thỏa thuận đã được dàn xếp để ông Bạc nhanh chóng bị kết án; sao cho cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh tránh được án tử hình và không ảnh hưởng đến con trai Bạc Qua Qua.

Những cuộc gọi đến một trong 2 luật sư bào chữa cho cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh, ông Lý Quý Phương, đều không được trả lời. Luật sư Lý Tiêu Lâm, người từng được gia đình ông Bạc ủy nhiệm bào chữa cho người này, nói: “Không ai biết chắc chắn bà Cốc có xuất hiện trong phiên xử hay không”.
 
Trong khi đó, luật sư Lý Trang nghĩ rằng bà Cốc sẽ không dự phiên tòa. Theo ông Lý, “đã có đủ bằng chứng để buộc tội ông Bạc”. Một nguồn tin khác cũng xác nhận các công tố viên không thể truy tố ông Bạc nếu họ không có đủ bằng chứng chống lại ông.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI