Theo đài Fox News, vụ tai nạn xảy ra hôm 2-4 (giờ địa phương) tại xa lộ liên bang I-75, TP Sarasota, bang Florida.

Người phụ nữ tên Elsie Nieves-Drewelus nói với kênh truyền hình WFTS rằng chồng bà - Robert Drewelus – đã tử vong trong vụ tai nạn.

FHP cho biết ông Drewelus lái xe tải chở hơn 32.000 lít xăng đâm vào phía sau chiếc Volvo chở mấy thiếu niên. Chiếc xe tải sau đó lao khỏi đường cao tốc và bốc cháy.


Thiếu niên chụp hình cùng chiếc ô tô bẹp rúm đằng sau. Ảnh: FOX NEWS

Thiếu niên chụp hình cùng chiếc ô tô bẹp rúm đằng sau. Ảnh: FOX NEWS

Đáng nói là trong bức ảnh, cậu thiếu niên mỉm cười và đăng kèm các biểu tượng cảm xúc (emoji) không phù hợp lên mạng xã hội. Cụ thể, thiếu niên này đăng hình mặt cười (cười rơi nước mắt) cùng biểu tượng một chiếc xe bán tải.

Bà Nieves-Drewelus tức giận: “Bọn trẻ đăng hình lên mạng xã hội mà chúng nghĩ đây là chuyện vui, trong khi chồng tôi đang bị ngọn lửa thiêu cháy”.

Thiếu niên lái xe không được công bố danh tính vì trong độ tuổi vị thành niên. Cậu bé phải đối mặt tội danh rời khỏi hiện trường tai nạn mà không có ý định giúp đỡ người bị nạn.

Một vụ khác: Cảnh sát TP Auburn, bang Alabama – Mỹ hôm 3-4 bắn chết một phụ nữ 36 tuổi sau khi được người nhà nạn nhân gọi tới… giúp. Theo báo The Washington Post, người phụ nữ tên là Melissa Boarts, có dấu hiệu trầm cảm và muốn cắt cổ tay tự tử.

Vào ngày xảy ra vụ việc, chị Boarts lái một chiếc ô tô dọc cao tốc liên bang số 85 hướng về TP Auburn. Lo ngại con gái nghĩ quẩn, cha mẹ chị gọi điện thoại tới đường dây nóng 911. Khi cảnh sát đến, thay vì giúp đỡ, một nhân viên an ninh lại nổ súng bắn chết người phụ nữ.

Văn phòng cảnh sát Auburn cho rằng Boarts đe dọa lực lượng công vụ bằng một vũ khí không xác định nên một nhân viên mới nổ súng khiến chị thiệt mạng. Tuy nhiên, luật sư Julian McPhillips khẳng định có thể nạn nhân có một con dao trong túi nhưng chắc chắn không phải súng.

Cha mẹ Boarts đã kiện ra tòa để đòi lại công lý cho con gái mình.

P.Nghĩa (Theo Fox News, The Washington Post)