Câu chuyện được đăng tải trên báo Mirror (Anh) hôm 20-1.

Theo luật Hồi giáo Sharia, các cặp đôi không được có những hành động quá thân mật khi chưa tổ chức hôn lễ. Vì vậy, người phụ nữ cùng vị hôn phu kể trên đã bị phạt 20 roi trước đám đông do "gần gũi nhau" trước đám cưới.

Cặp đôi này nằm trong số những người bị phạt bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Aceh – Indonesia hôm 19-1, Mirror cho biết.

Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ - Ảnh 1.

Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ - Ảnh 2.

Người phụ nữ bị đánh vì “gần gũi hôn phu” trước đám cưới. Ảnh: REX

Ngoài họ, một tín đồ Cơ đốc giáo tên Jono Simbolon cũng bị đánh vì bán rượu tại địa phương. Người này bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái. Do luật Hồi giáo Sharia cấm bán và tiêu thụ rượu nên ông ta bị phạt 36 roi.

Sau 10 roi đầu tiên, một bác sĩ tiến đến để kiểm tra Simbolon có ổn hay không nhưng ông đi về đằng trước để tiếp tục chịu phạt.

Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ - Ảnh 3.

Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ - Ảnh 4.

Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ - Ảnh 5.

Một nhóm người - bao gồm cặp đôi sắp cưới - bị phạt hôm 19-1. Ảnh: REX

Tỉnh Aceh áp dụng luật Hồi giáo Sharia từ năm 2001. Thị trưởng Aminullah Usman nói: "Đây là cam kết của chính quyền tỉnh đối với việc thực thi luật Hồi giáo Sharia. Nếu cảnh sát Hồi giáo nhận được báo cáo vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành hình phạt bằng roi như ngày hôm nay".

Theo AP, khoảng 98% trong số 5 triệu cư dân Aceh là người Hồi giáo và họ phải tuân theo luật Sharia.

Tất cả hành vi phạm tội bao gồm cờ bạc, uống rượu, quan hệ tình dục đồng giới hoặc bất kỳ mối quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nào cũng đều bị trừng trị.

Phạm Nghĩa (Theo AP)