Mọi việc bắt đầu trên chuyến bay 1250 của hãng hàng không LATAM đi từ thủ đô Santiago đến TP Iquique (Chile) hôm 18-1.

Phi hành đoàn của chuyến bay nói trên tiến đến chỗ ngồi của Giáo hoàng Francis để chụp ảnh và lúc này, 2 tiếp viên Paula Podest, 39 tuổi, và Carlos Ciuffardi, 41 tuổi, tiết lộ rằng họ đã kết hôn với nhau.

Giáo hoàng Francis chủ trì hôn lễ “lịch sử” trên máy bay - Ảnh 1.

Paula Podest (trái) và Carlos Ciuffardi. Ảnh: EPA

Sau đó, Giáo hoàng Francis đã hỏi rằng liệu cả 2 đã tiến hành hôn lễ ở nhà thờ chưa. Họ trả lời rằng họ đã làm lễ kết hôn dân sự vào năm 2010 nhưng chưa có dịp làm lễ kết hôn theo nghi thức Công giáo vì nhà thờ đã bị phá hủy trong trận động đất ngày 27-2-2010.

Giáo hoàng Francis sau đó đã đề nghị chủ trì hôn lễ cho cặp đội này và cả 2 đã đồng ý trước sự chứng kiến của chủ sở hữu hãng LATAM – ông Ignacio Cueto, và những thành viên phi hành đoàn khác.

"Ta sẽ chủ trì hôn lễ cho các con!" – Giáo hoàng Francis nói.

Giáo hoàng Francis chủ trì hôn lễ “lịch sử” trên máy bay - Ảnh 2.

Giáo hoàng Francis chủ trì hôn lễ cho Podest và Ciuffardi. Ảnh: Reuters

"Ông ấy (Cueto) nới với tôi rằng đây là một khoảnh khắc lịch sử vì giáo hoàng chưa từng chủ trì hôn lễ cho ai trên máy bay" – Ciuffardi vui sướng chia sẻ.

Theo Tribune, Ciuffardi và Podest đã có cùng nhau 2 con gái là Rafaela, 6 tuổi, và Isabela, 3 tuổi. "Chúng tôi nói với Giáo hoàng Francis rằng chúng tôi là vợ chồng, đã có 2 con gái và rất muốn được ngài chúc phúc…Rồi đột nhiên ngài hỏi chúng tôi đã làm lễ kết hôn trong nhà thờ chưa" – Ciuffardi kể lại.

Một tiếng sau màn hôn lễ "lịch sử", chuyến bay 1250 đã hạ cánh xuống TP Iquique. Còn Ciuffardi và Podest cho biết họ sẽ hưởng một "tuần trăng mật ngắn" trước khi quay lại Santiago ngày 19-1.

Cao Lực (Theo Tribune)