Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 20-9 (giờ địa phương). Lúc đó, anh Andrew Charles Eddy, 30 tuổi, sống tại TP Atlanta, cùng một số người nhà đang lặn ở bãi san hô Sombrero.

Người vợ đang mang thai của anh Andrew, cô Margot Dukes-Eddy, ngồi lại trên thuyền. 

Theo báo cáo của văn phòng cảnh sát hạt Monroe, anh Eddy bị cá mập cắn trúng vai không lâu sau khi lặn. Ngay lập tức, cô Dukes-Eddy đã dũng cảm nhảy xuống biển để kéo người chồng đang bị thương lên thuyền.

Vợ mang thai cứu chồng khỏi hàm cá mập - Ảnh 1.

Andrew Eddy và vợ Margot Dukes-Eddy Ảnh: Facebook

Vợ mang thai cứu chồng khỏi hàm cá mập - Ảnh 2.

Cô Margot Dukes-Eddy Ảnh: Facebook

"Dukes nhìn thấy vây lưng của con cá mập và sau đó là máu loang trên mặt nước. Không do dự, cô lao xuống và kéo anh Eddy lên thuyền an toàn" - báo cáo trên cho biết. 

Một số nhân chứng ngồi trên những chiếc thuyền gần đó cho biết họ nhìn thấy một cá mập bò dài gần 3 mét trong ngày xảy ra vụ việc.  

Hạt Monroe đã ghi nhận 17 vụ cá mập vô cớ tấn công con người kể từ năm 1882, theo dữ liệu của Trường ĐH Florida.

Cảnh sát trưởng Rick Ramsay gọi đây là vụ tấn công rất hiếm, đồng thời ca ngợi những người tham gia nỗ lực giải cứu và sơ cứu anh Eddy trước khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện Jackson Memorial ở TP Miami. 

Cảnh sát mô tả vết cắn trên người nạn nhân là nghiêm trọng nhưng hiện chưa rõ tình trạng của anh. Trong khi đó, người vợ không trả lời phỏng vấn truyền thông. Người phát ngôn bệnh viện nói trên cho biết gia đình anh Eddy đề nghị bảo đảm sự riêng tư cho anh. 

P.Võ (Theo CBS, New York Post)