Chantelle Doyle (35 tuổi) đã bị một con cá mập trắng dài 3 m tấn công khi đang lướt sóng trên bãi biển Shelly, thị trấn Port Macquarie thuộc bang New South Wales. Vụ tấn công khiến cô Doyle bị một vết rách nghiêm trọng ở chân phải.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 15-8. Ngay khi phát hiện ra vợ bị tấn công, Mark Rapley - chồng của cô Doyle đang lướt sóng gần đó nhanh chóng lao đến, nhảy lên người con cá mập và đấm liên tục để giải cứu vợ.

Úc: Đấm cá mập liên hồi để giải cứu vợ - Ảnh 1.

Cô Doyle được đưa vào bờ và được trực thăng cứu hộ đưa đến bệnh viện cấp cứu với vết thương nghiêm trọng ở chân phải. Vợ chồng cô Chantelle Doyle (ảnh trái). Ảnh: Daily Mail

Nhân chứng Jed Toohey nói với tờ The Daily Telegraph rằng cảnh tượng khi đó không thể tin được với "tiếng hét rất lớn và nước văng tung tóe". Người chồng đặt người vợ lên ván lướt sóng sau đó đấm con cá mập liên tục cho nó bỏ đi.

"Anh ấy đã cứu mạng cô ấy. Phải thật mạnh mẽ mới đưa được cô ấy vào bờ. Anh ấy thật phi thường" - ông Toohey nói.

Steven Pearce, Giám đốc điều hành tổ chức cứu hộ Surf Life Saving bang New South Wales - lực lượng cứu hộ tại hiện trường lúc đó, kể lại và ca ngợi hành động dũng cảm của người chồng: "Anh ấy đã chèo tới trên chiếc ván trượt và nhảy sang người con cá mập để đánh nó để khiến nó phải thả người vợ ra và sau đó giúp cô ấy trở lại bãi biển. Anh ấy thực sự là một người hùng". Mark Rapley nói với The Sunday Telegraph: "Tôi đã làm những gì mà bất kỳ ai cũng có thể làm được".

Úc: Đấm cá mập liên hồi để giải cứu vợ - Ảnh 2.

Đây là vụ cá mập tấn công thứ 3 tại khu vực trong vài tháng qua. Ảnh: PR Image

Cô Doyle bị những vết thương sâu ở bắp chân và đùi, được những người có mặt và nhân viên y tế sơ cứu tại hiện trường được đưa đến bệnh viện. Hiện tình trạng của cô Doyle đã ổn định. Truyền thông địa phương dẫn lời các chuyên gia cho biết con cá tấn công có thể là cá mập trắng chưa trưởng thành (dài khoảng 3 m).

Theo ông Steven Pearce, đây là vụ cá mập tấn công thứ 3 xảy ra ở bãi biển Shelly trong những tháng gần đây. Tổ chức cứu hộ Surf Life Saving bang New South Wales cho biết các bãi biển ở khu vực thị trấn Port Macquarie đã bị đóng cửa ngay sau khi vụ việc xảy ra. Tổ chức này cũng đang tiến hành các hoạt động giám sát các ven biển trong khu vực để giúp phát hiện cá mập.

H.Bình (Theo Sydney Morning Herald)