Theo đó, tỉ phú Jeff vẫn nắm quyền biểu quyết đối với toàn bộ số cổ phiếu trị giá 143 tỉ USD mà ông và bà MacKenzie nắm giữ ở Amazon. Bà MacKenzie được quyền sở hữu 25% số cổ phiếu này, tương đương 35,75 tỉ USD.

Người phụ nữ này khẳng định bà cảm thấy "rất vui" khi để ông Jeff nắm giữ 75% số cổ phiếu chung. Ngoài ra, bà MacKenzie còn để ông Jeff nắm giữ mọi quyền lợi kinh tế của bà ở Washington Post, tờ báo được ông Jeff mua lại vào năm 2013, cũng như công ty tên lửa Blue Origin mà ông thành lập vào năm 2000.

Theo Reuters, số cổ phiếu mà bà MacKenzie nắm giữ tương đương 4% cổ phần Amazon. Theo tạp chí Forbes, sau vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử này, ông Jeff vẫn là người giàu nhất thế giới trong khi bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới. Bên cạnh đó, với 16,3% cổ phần, ông Jeff vẫn là cổ đông lớn nhất của Amazon.

Vợ ông chủ Amazon được chia hơn 35 tỉ USD sau ly hôn - Ảnh 1.

Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie Bezos. Ảnh: Reuters

Trong một dòng chia sẻ riêng trên Twitter, bà MacKenzie khẳng định bà cảm thấy "biết ơn" khi đã hoàn tất thủ tục ly hôn với ông Jeff. Ông chủ Amazon đã chia sẻ lại dòng trạng thái này, đồng thời thể hiện sự biết ơn của ông đối với "sự hỗ trợ và tử tế của bà xuyên suốt quá trình này".

Trước đó, ông Jeff và bà MacKenzie thông báo quyết định ly hôn trong một tuyên bố chung trên Twitter hồi tháng 1-2019, làm dấy lên nhiều lo ngại về quyền sở hữu và cũng như hoạt động của Amazon. Tuy nhiên, bà Liat Sadler, một luật sư ở San Francisco – Mỹ, khẳng định thỏa thuận ly hôn của hai người này có thể khiến các nhà đầu tư "nhẹ nhõm".

Cao Lực (Theo Reuters)