Vợ ông Morsi lần đầu ra mặt

Tin mới

09/08/2013 11:50

(NLĐO) - Vợ của tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohammed Morsi hôm 8-8 phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ tại một trại biểu tình ở Cairo. Khi ấy, bà mạnh miệng: “Chồng tôi sẽ trở lại nếu Chúa muốn”.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà Naglaa Mahmoud kể từ cuộc đảo chính quân sự hôm 3-7. Phát biểu trên một sân khấu dựng tạm, bà Naglaa Mahmoud thông báo đến mọi người những gì bà cho là “tin tốt”. Bà nói rằng “chúng tôi chiến thắng” và Ai Cập “là quốc gia Hồi giáo”.


Bà Naglaa Mahmoud (trái) xuất hiện lần đầu kể từ cuộc đảo chính quân sự hôm 3-7. Ảnh: JORDAN TIMES

Bên cạnh đó, bà Naglaa Mahmoud thúc giục những người ủng hộ tiếp tục các cuộc biểu tình chống lại việc giam giữ ông Morsi.
 
Trại biểu tình nơi bà Mahmoud phát biểu là một trong hai khu vực tổ chức biểu tình ngồi của Anh em Hồi giáo cùng các đồng minh. Những người biểu tình đòi ông Morsi lên nắm quyền trở lại, hô vang các khẩu hiệu chống Tổng tư lệnh quân đội Abdel Fattah al-Sisi.

Chính phủ lâm thời cho biết sẽ dẹp bỏ những cuộc biểu tình ngồi. Thủ tướng Hazem al-Beblawi cáo buộc những người ủng hộ ông Morsi kích động bạo lực và kêu gọi họ ngay lập tức rời khỏi trại biểu tình ở Cairo. “Chính phủ đã gần hết kiên nhẫn” – ông Hazem al-Beblawi phát biểu trên truyền hình. Trong khi đó, nỗ lực ngoại giao của các đại diện nước ngoài, trong đó có Mỹ, để giải quyết một cách hòa bình bế tắc ở Ai Cập đã thất bại.
H.Bình (Theo AP, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI