Nạn nhân là ông Christopher Cross, 70 tuổi. Nổi nóng vì chồng dành quá nhiều thời gian cho thú cưng, bà Tovey đã dùng dao làm bếp rạch mặt ông Cross, theo hồ sơ tòa án Bristol hôm 20-4.

Cũng theo tòa án, cặp vợ chồng lớn tuổi trước khi xảy ra vụ việc đã thường xuyên cãi nhau. Công tố viên Timothy Hills cho biết vào một buổi sáng tháng 3-2017, một cuộc cãi vã tiếp tục xảy ra.

Đoạn clip đầu tiên từ camera an ninh trong nhà cho thấy ông Cross khi ấy đang ngồi ôm chú chó cưng trên ghế sofa và bà Tovey tiến lại “đá và đánh vào đầu chú chó”, theo ông Hills.

Cũng theo công tố viên, ông Cross đã cố gắng bảo vệ thú cưng và sau đó rời khỏi phòng nhưng đã bị bà Tovey “đẩy lại vào ghế sofa rồi đánh đập. Ông Cross sau đó tiếp tục cố gắng ra khỏi phòng”.

Đoạn clip thứ hai cho thấy ông Cross sau đó trở lại căn phòng. Bà Tovey đi theo và dùng một con dao lớn tấn công, chém trúng má và ngón tay cái của ông Cross.


Bà Julie Tovey và ông Christopher Cross. Ảnh: SWNS

Bà Julie Tovey và ông Christopher Cross. Ảnh: SWNS

Sau đó, bà Tovey gọi cảnh sát đến nhà nhưng khi họ đến, bà đang say xỉn và không thể nhớ tại sao mình lại gọi cảnh sát tới.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều đồ vật bị đập vỡ, một con dao lớn và máu trong bồn rửa chén và trên sàn. Bà Tovey khai nhận với cảnh sát rằng: “Chồng tôi dành nhiều thời gian bên cạnh chó hơn tôi”.

Bà Tovey bị bắt sau đó còn ông Cross may mắn không bị chấn thương nặng. Người phụ nữ 58 tuổi bị tuyên án cố ý gây thương tích vào tháng 3-2017 nhưng không phải chịu án tù vì ông Cross khẳng định ông muốn tiếp tục mối quan hệ với bà. Phiên tòa hôm 19-4 phạt bà Tovey 12 tháng tù án treo. Ngoài ra, bà còn phải điều trị chứng nghiện rượu trong 6 tháng.

Cao Lực (Theo Daily Mail)