Đài Sputnik ngày 12-6 đưa tin sự cố dở khóc dở cười xảy ra ở TP Prayagraj, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ.

Nhằm tạo ấn tượng cho đám cưới, chú rể đã thuê một cỗ xe ngựa để tới địa điểm tổ chức. Ngoài ra, anh còn thuê một chú voi được trang trí sặc sỡ cùng đi với đoàn người của mình.

Những tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ, chú rể lại hứng "trái đắng" vì chú voi bất trị. Trong đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội, chú voi mất kiểm soát và lao vào những người xung quanh. Nó tỏ ra hung hăng, phá đồ trang trí và xe cộ tại bãi đậu xe.

Voi phá đám cưới, chú rể nháo nhào chạy trốn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Thilinakaluthotage

Trước tình cảnh nguy hiểm, mọi người nháo nhào tìm chỗ trốn, còn chú rể cũng vội nhảy khỏi chiếc xe ngựa và chạy đi tìm chỗ ẩn nấp.

Cư dân mạng bình luận rằng việc để những con vật to lớn - bao gồm voi - tham gia các sự kiện như đám cưới là hành động "vô nhân đạo". Họ cho hay con voi nói trên có thể đã sợ hãi vì tiếng nhạc và pháo hoa.

Trong một diễn biến khác, những chú voi lang thang nổi tiếng ở Trung Quốc ngày 12-6 được phát hiện tiếp tục di chuyển về phía Tây Nam. Một con đực đã tách khỏi đàn vẫn giữ khoảng cách nhất định.

Theo AP, đàn voi 15 con này rời khỏi khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc tỉnh Vân Nam cách đây hơn 1 năm. Chúng đã di chuyển khoảng 500 km tới các vùng ngoại ô của TP Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam.

Voi phá đám cưới, chú rể nháo nhào chạy trốn - Ảnh 2.

Đàn voi tiếp tục di chuyển về phía Tây Nam. Ảnh: AP

Đến ngày 12-6, đàn voi tới TP Ngọc Khê, cách ngoại ô TP Côn Minh 8 km về phía Tây Nam. Trong đó, con đực tách đàn ở cách đó 16 km. Nhà chức trách hy vọng đàn voi sẽ "trở về nhà" nếu tiếp tục di chuyển theo hướng trên.

Họ cố gắng giữ khoảng cách giữa đàn voi và cư dân địa phương, đồng thời chặn đường vào các ngôi làng và tìm cách dụ chúng đi bằng thức ăn. Tuy nhiên, đàn voi vẫn xông vào trang trại, đi dạo trên đường phố và kiếm ăn tại các ngôi làng chúng đi qua.

Tất cả 15 chú voi đều khỏe mạnh và không có người nào bị thương khi chạm trán với chúng. Các quan chức Trung Quốc ra lệnh cho mọi người không được nhìn chằm chằm vào đàn voi hoặc tìm cách xua đuổi chúng bằng pháo và các phương tiện khác.

Phạm Nghĩa