Báo India Today ngày 2-6 cho biết con voi rừng đi lạc vào khu dân cư ở ngoại ô TP Coimbatore, bang Tamil Nadu từ khu rừng Madukkarai gần đó rồi thực hiện 3 vụ tấn công khiến người dân hoảng loạn.

Quan chức lâm nghiệp huyện S Madhuranthangi kể với phóng viên rằng con voi ban đầu xông vào nhà bé gái 12 tuổi lúc em đang ngủ, nhấc bổng nạn nhân lên và quật xuống đất khiến cô bé chết ngay tại chỗ.

Sau đó, con voi giẫm 2 người phụ nữ và một cụ ông 70 tuổi, khiến cả 3 đều thiệt mạng. Danh tính 4 nạn nhân được xác định là Gayathri (12 tuổi), P Palanisamy (73 tuổi), B Nagarathinam (50 tuổi) và M Jothimani (68 tuổi). Năm người khác bị thương khi con voi này tấn công trên đường bỏ trốn cũng được chuyển tới bệnh viện ở TP Coimbatore, trong đó có 2 người bị nguy hiểm đến tính mạng.

Voi rừng quật chết 4 người, dân đổ xô đi xem - Ảnh 1.

Con voi giết chết 4 người ở ngoại ô TP Coimbatore hôm 2-6. Ảnh: ANI

Hàng trăm người hiếu kỳ tụ tập quanh hiện trường lúc cảnh sát và các tổ chức động vật hoang dã vây bắt con voi để thả về rừng. Quan chức S Madhuranthangi nói: "Con voi đi lạc từ ngày 1-6 và phá hoại khu vực này. Nó xông vào một cửa hàng bán thức ăn nhanh, tiếp đến thực hiện các vụ tấn công chết người. Chúng tôi đã cảnh báo người dân ở yên trong nhà nhưng một số người vẫn kéo ra xem".

Các vụ bị tấn công liên quan đến voi rừng xảy ra phổ biến ở Ấn Độ. Mỗi năm, có hơn 300 người thiệt mạng do bị voi giết.

Việc phá rừng, săn trộm và lấn chiếm đất rừng của người dân làm ảnh hưởng đến ít nhất 27.000-31.000 con voi trong tự nhiên, khiến chúng phải rời bỏ môi trường sống hoặc các khu bảo tồn.

Phạm Nghĩa (Theo India Today)