Vòng quanh trái đất trong 2 năm

Tin mới

06/01/2011 00:09

Sau chuyến hành trình vòng quanh trái đất kéo dài 2 năm bằng thuyền và chạy marathon, diễn viên hài người Nhật Kanpei Hazama, 61 tuổi, đã trở về quê nhà và tuyên bố rằng “Trái đất thực sự tròn”.

Hôm 4-1, hàng ngàn người đứng reo hò trong mưa gió khi thuyền của ông Kanpei Hazama cập cảng Fukuoka phía Nam đảo Kyushu, tiếp sau điểm dừng chân cuối cùng là Trung Quốc. “Tôi đã trở về an toàn” ông hét lên khi vẫy tay chào mọi người từ mũi thuyền. “Thời gian trôi qua thật nhanh và  tôi đã vượt qua không ít khó khăn”- ông Kanpei Hazama nói trước báo giới. Theo kế hoạch, ông Kanpei Hazama sẽ hoàn thành chuyến đi vòng quanh trái đất khi đến lâu đài Osaka vào ngày 21-1 tới. Điều này có nghĩa là ông phải chạy marathon quãng đường dài 620 km.
 
Ông Kanpei Hazama và vợ vẫy tay chào ở thành phố cảng Fukuoka, Nhật Bản. Ảnh: AFP
 
Diễn viên hài nổi tiếng này bắt đầu chuyến đi hồi tháng 12-2008 từ thành phố Osaka. Sau đó, ông Kanpei Hazama vượt Thái Bình Dương, chạy bộ qua Bắc Mỹ, chèo thuyền băng Đại Tây Dương và chu du khắp lục địa Á – Âu. Báo Mainichi (Nhật) cho biết hành trình vòng quanh trái đất của ông Kanpei Hazama dài khoảng 44.000 km và đi qua 18 nước.
 
Khi đang ở Thổ Nhĩ Kỳ cách đây một năm, ông Kanpei Hazama được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bệnh tình khiến ông phải tạm hoãn cuộc hành trình một thời gian. Đến tháng 6-2010, ông tiếp tục lên đường sau khi điều trị bệnh ở Mỹ.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI