xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ 39 thi thể trong container: Bắt giữ nghi phạm thứ 5

Xuân Mai (Theo Reuters, The Sun, Sky News)

(NLĐO) – Chánh thanh tra cảnh sát Anh không loại trừ khả năng 39 thi thể trong container thuộc một đoàn vượt biên quy mô lớn. Theo đài Sky News, đoàn vượt biên trái phép vào Anh hôm 23-10 có thể lên đến 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần trong đó.

Cảnh sát Ireland ngày 26-10 cho biết vừa bắt giữ một thanh niên ở Bắc Ireland vì bị tình nghi liên quan đến vụ 39 thi thể trong container xe tải đông lạnh ở gần thủ đô London – Anh hôm 23-10.

Theo Đài RTE, thanh niên hơn 20 tuổi này bị bắt tại cảng Dublin sau khi đi phà từ Pháp đến. Cảnh sát muốn thẩm vấn người này về hành trình của xe tải chở 39 thi thể nạn nhân.

Trước đó, tài xế Mo Robinson đến từ Bắc Ireland, người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người nhập cư trái phép, bị bắt hôm 23-10. Cảnh sát Bỉ cho biết đang truy tìm tài xế thứ hai, người đã vận chuyển thùng xe đông lạnh chứa 39 người đến Anh.

Ngoài tài xế trực tiếp điều khiển chiếc xe bị phát hiện ở hạt Essex, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 3 người tình nghi liên quan tới vụ việc.

Vụ 39 thi thể trong container: Bắt giữ nghi phạm thứ 5 - Ảnh 1.

Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore trong buổi họp báo hôm 26-10. Ảnh: Sky News

Trong cuộc họp báo hôm 26-10, Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore không loại trừ khả năng 39 nạn nhân thuộc một đoàn vượt biên trái phép vào Anh với quy mô lớn.

Đài Sky News dẫn các nguồn tin cho rằng đoàn vượt biên trái phép vào Anh hôm 23-10 có thể lên đến 100 người và 39 nạn nhân chỉ là một phần trong nhóm này.

Ông Pasmore cho biết lực lượng pháp y đang nỗ lực để xác định danh tính của các nạn nhân nhưng vẫn cần thêm thời gian.

Vụ 39 thi thể trong container: Bắt giữ nghi phạm thứ 5 - Ảnh 2.

Mo Robinson, tài xế 25 tuổi, bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ việc. Ảnh: The Sun

Theo tờ The Sun, ông Pasmore tiết lộ cảnh sát Anh đã làm việc với chính phủ Việt Nam về vụ việc, bao gồm chia sẻ bằng chứng pháp y như dấu vân tay. Chánh thanh tra cảnh sát Anh nói rằng không loại trừ các nạn nhân đến từ những quốc gia khác.

Quan chức này nhấn mạnh: "Dù chúng tôi chưa thể suy đoán được quốc tịch của các nạn nhân nhưng chúng tôi đang nhận được một lượng lớn thông tin từ những người Việt sống ở Anh và người Việt Nam trong nước". 

Ông Pasmore cũng vừa có cuộc gặp với Đại sứ Anh tại Việt Nam để kêu gọi sự giúp đỡ nhiều hờn của những người Việt đang sống tại Anh.

Theo ông Pasmore, có rất ít giấy tờ tùy thân được tìm thấy từ 39 thi thể trong container. Các nhân viên điều tra thông qua khám nghiệm tử thi sẽ tìm kiếm hình xăm, vết bớt hoặc sẹo có thể giúp ích cho quá trình nhận dạng.

Vụ 39 thi thể trong container: Bắt giữ nghi phạm thứ 5 - Ảnh 3.

Đồ họa: Daily Mail - Việt hóa: P. Võ - Thanh Long

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo