Ronan và Christopher, hai anh em người Bắc Ireland, đã ẩn náu kể từ tuần rồi sau khi bị cảnh sát Essex nghi ngờ có liên quan đến vụ 39 thi thể người trong container.

Báo The Telegraph hôm 4-11 dẫn nguồn tin mật cho biết những kẻ buôn người đã tìm cách can thiệp, không cho anh em nhà Hughes tự giao mình cho cảnh sát.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Ronan và Christopher có tham gia vào các đường dây buôn người hay không song họ bị cảnh sát nghi ngờ nắm thông tin liên quan đến thảm kịch di cư nêu trên.

Được biết, Ronan và Christopher điều hành một doanh nghiệp vận tải ở biên giới Bắc Ireland. Ronan được cho là đã thuê container nêu trên từ một công ty khác ở Ireland, được xác định là Global Trailer Rentals (GTR).

Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm bị ngăn ra đầu thú? - Ảnh 1.

Ronan Hughes (trái) và Christopher Hughes. Ảnh: AP

Trước đó, theo một nguồn tin mật, Ronan đã gọi điện cho cảnh sát để dò la thông tin về tài xế Maurice Robinson - người bị bắt giữ với nghi vấn tiếp nhận thùng container tại cảng Purfleet, hạt Essex, hôm 23-10. Robinson sau đó bị truy tố các tội danh liên quan đến buôn người và ngộ sát.

Trong một diễn biến liên quan, theo Daily Mail ngày 4-10, tài xế nghi phạm thứ 2 - Eamon Harrison – và nguời nhà của y đã bị nhắn tin dọa giết. Theo cảnh sát Bắc Ireland, tính mạng của Harrison  đang "bị đe dọa nghiêm trọng".

Một thành viên trong gia đình của Harrison chia sẻ với báo Mirror Daily rằng họ "nhận được những tin nhắn dọa giết khủng khiếp kể từ khi vụ việc được đăng tải. Tin nhắn xuất hiện dày đặc hơn theo sau các vụ bắt giữ".

Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm bị ngăn ra đầu thú? - Ảnh 2.

Eamon Harrison bị nghi vận chuyển container đến cảng Zeebrugge – Bỉ, trước khi container được đưa đến hạt Essex – Anh. Ảnh: Metro

Cao Lực (Theo Telegraph, Daily Mail)