Vụ bắt cóc con tin ở Pháp: Lộ diện anh hùng nấp trong hộp các tông

Tin mới

10/01/2015 12:04

(NLĐO) – Sau vụ bắt cóc con tin tại nhà in ở Pháp kéo dài hơn 6 giờ, một thanh niên đã trở thành người hùng khi nhắn tin cho người thân để gọi cảnh sát đến cứu các đồng nghiệp và giết chết hai tên sát thủ.

 

 Lilian Lepere

Lilian Lepere. Ảnh: Daily Mail

 

Trong lúc nhiều người hoảng loạn khi đối mặt với những tên bắt cóc Kouachi tại xưởng in nằm ở Dammartin-en-Goele, Paris, nhà thiết kế đồ họa 27 tuổi Lilian Lepere đã bình tĩnh tìm cách nhắn tin cho cha mình từ hộp các-tông ngột ngạt - nơi anh ẩn nấp. Anh viết: “Con đang nấp ở tầng trệt, con nghĩ rằng chúng đã giết chết mọi người. Xin cha hãy báo cảnh sát để họ can thiệp”.

Cứ thế, Lilian Lepere khóa mình trong căn phòng và tiếp tục cung cấp thông tin quan trọng cho cảnh sát và lực lương đặc nhiệm qua điện thoại của mình. Mặc dù, đang đối mặt với hiểm nguy, Lilian vẫn cố gắng bình tĩnh cập nhật tình hình qua tin nhắn văn bản và Facebook để cảnh sát có thể dễ dàng theo dõi.

Ngay sau đó, những xạ thủ bắn tỉa đã sẵn sàng nấp trên các mái nhà xung quanh và trực thăng cảnh sát đã được điều động đến.

 

 Lilian Lepere tìm mọi cách để liên lạc với cảnh sát

Lilian Lepere tìm mọi cách để liên lạc với cảnh sát trong cơn hiểm nguy

 

Khi xảy ra vụ việc, cảnh sát vũ trang bao vây tòa nhà và phong tỏa thị trấn 8.000 người này. Vào thời điểm đó, tất cả các doanh nghiệp địa phương đều phải đóng cửa, hơn 1.000 trẻ em được sơ tán khỏi trường học và nhiều đường phố không bóng người trừ dòng xe cảnh sát đi tuần. Michel Carn - một người dân khu vực – cho biết: “Khu vực được phong tỏa toàn bộ, chúng tôi đang bị buộc phải ở trong nhà”.

Cuối cùng, Lilian may mắn được giải thoát trong bình an, không bị thương, hai tên khủng bố Cherif và Said Kouachi bị tiêu diệt khi ra khỏi tòa nhà để đuổi bắn cảnh sát. Sau khi được chăm sóc, trấn an về tinh thần, anh Lilian đoàn tụ với gia đình đêm qua.

 

Hai tên khủng bố có liên hệ với al-Qaeda Cherif và Said Kouachi

Hai tên khủng bố có liên hệ với al-Qaeda Cherif và Said Kouachi. Ảnh: EPA

 

Trước đó, một công nhân nhà in kể lại câu chuyện "thật như đùa" rằng anh đã gặp các con tin và hai tên bắt cóc. Tuy nhiên, bọn bắt cóc tự giới thiệu mình là cảnh sát. Thậm chí, công nhân này đã bắt tay với con tin và một trong hai anh em khủng bố trước khi nhận ra chúng là những tên tội phạm đang bị cảnh sát Pháp truy nã. Tuy nhiên, công nhân này cũng may mắn được chúng cho đi.

Trong khi đó, một số nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết cuộc tấn công đã làm một cảnh sát bị thương nhẹ, nhưng không công bố danh tính.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI