Vụ Boston: Cận cảnh nghi phạm đấu súng với cảnh sát

Tin mới

24/04/2013 08:21

(NLĐO)- Một người ở Watertown, Massachusetts đã tình cờ ghi lại được hình ảnh cuộc đấu súng ác liệt giữa các nghi phạm đánh bom cuộc đua marathon Boston và cảnh sát vào rạng sáng 19-4.

Lúc bấy giờ, Andrew Kitzenberg đang làm việc trên máy tính và nghe thấy “những tiếng nổ rất lạ” từ bên ngoài ngôi nhà.

“Khi đó, tôi không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một nhân chứng trong vụ việc đang khiến cả nước chú ý này”, Kitzenberg kể lại trên blog.

Liền đó, anh lấy điện thoại và lao về phía cửa sổ phòng ngủ trên tầng 3. Từ đó, anh nhìn thấy Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev – hai nghi phạm vụ đánh bom, đang đấu súng với cảnh sát. Ngay lúc đó, anh cũng tường thuật trực tiếp diễn biến vụ việc trên mạng xã hội Twitter, đồng thời chia sẻ hình ảnh về vụ đấu súng nửa đêm.

Những hình ảnh Kitzenberg quay được kết thúc ở cảnh Tamerlan chết trên đường và Dzokhar tiếp tục chạy trốn.
 
Anh em nhà Tsarnaev núp sau một chiếc ô tô.
 
Trong dấu khoanh tròn màu đỏ là bom nồi áp suất.

Tamerlan bị bắn hạ


 
Hiện trường sau vụ đấu súng


Sau khi vụ đấu súng kết thúc, Kitzenberg chia sẻ rằng vụ việc diễn ra sát ngôi nhà anh ở. “Thậm chí người bạn ở sát phòng tôi còn tìm thấy một lỗ đạn bắn xuyên tường và găm vào chiếc ghế trong phòng anh ấy”, Kitzenberg cho biết.
 
Chiếc ghế bị đạn xuyên thủng.

Trong một diễn biến khác, đài NBC của Mỹ hôm 23-4 đưa tin nghi phạm sống sót trong vụ đánh bom Boston khai với điều tra viên rằng y đã cùng anh trai chế bom từ hướng dẫn đăng tải trên một trang tin trực tuyến của tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Hiện Tsarnaev chỉ có thể giao tiếp bằng cách gật hoặc lắc đầu. Theo Daily Mail, Tsarnaev có lên tiếng đúng 1 lần và lời duy nhất y nói được là “không” khi được hỏi có đủ khả năng thuê luật sư hay không. Tuy nhiên, sức khỏe của y đã chuyển từ "nghiêm trọng" sang "bình thường" trong ngày 23-4.

Cũng theo thông tin từ cuộc thẩm vấn trên giường bệnh này, Tsarnaev cho biết y và anh trai không có liên hệ gì với các tổ chức khủng bố hay các phần tử khủng bố ngoài nước Mỹ.
 
Cảnh sát gốc Việt bắt nghi phạm Boston
 
Trong đội đặc nhiệm 4 người được chỉ định trực tiếp bắt 2 nghi phạm vụ đánh bom Boston có một sỹ quan gốc Việt tên là Kenny Tran. 
 


Kenny Tran (ngoài cùng, bên trái) cùng đồng đội trả lời phỏng vấn trên CBS
 
Trong cuộc phỏng vấn trên Đài CBS hôm 23-4, Kenny Tran cho biết: "Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến những gì đã được huấn luyện. Bạn biết đấy, không thể sợ hãi. Bạn phải làm nhiệm vụ một cách chắc chắn".
Đỗ Quyên (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI