Vụ chìm tàu Hàn Quốc: 3 quan chức bị bắt ngồi ngoài bờ biển

Tin mới

25/04/2014 15:05

(NLĐO) – Tối 24-4, một nhóm thân nhân người mất tích trong vụ chìm tàu giận dữ xông vào văn phòng ở Jindo và lôi Phó Giám đốc lực lượng cảnh sát biển Choi Sang-hwan ra ngoài bờ biển ngồi suốt đêm cùng với sếp mình là Kim Seok-kyun và Bộ trưởng Hàng hải Lee Ju-young.

Cả ba quan chức đều không có ý định phản kháng và cảnh sát cũng không can thiệp vụ việc. Họ ngồi ngoài bờ biển cả đêm, chịu những lời chỉ trích nặng nề từ thân nhân người bị nạn trong vụ chìm tàu về việc mờ ám trong hoạt động cứu hộ và được yêu cầu phải điều động thêm nguồn lực để nhanh chóng giải quyết sự cố.

Gia đình các nạn nhân cho biết họ muốn tất cả thi thể hành khách còn sót lại trên tàu Sewol phải được chuyển lên trước cuối tuần này, khi dự báo thời tiết cho thấy một cơn bão sắp đổ bộ vào khu vực trong hai ngày 26 và 27 sắp tới.

Phát ngôn viên lực lượng phòng vệ bờ biển tại Jindo nói trong cuộc họp báo: “Chúng tôi biết rằng điều kiện thời tiết sẽ trở nên tồi tệ và nước sẽ chảy xiết hơn vào ngày 26-4”.

 

Ông Choi Sang-hwan, chỉ huy phó Lực lượng giám đốc deputy head of the Korea Coast Guard, at a rescue command center Thursday.Ảnh: AP

Ông Choi Sang-hwan, phó giám đốc Lực lượng bảo vệ bờ biển Hản Quốc, bị thân nhân người mất tích trong vụ chìm tàu tấn công hôm 24-4. Ảnh: AP

 

 

Công tác cứu hộ các nạn nhân chìm tàu đang gấp rút được tiến hành. Ành: Yonhap
Công tác cứu hộ các nạn nhân chìm tàu đang gấp rút được tiến hành. Ành: Yonhap

 

Số nạn nhân thiệt mạng hiện đã lên tới 181 người và 121 người vẫn bị mất tích. Thi thể các hành khách được tin là vẫn đang kẹt trong chiếc tàu bị đắm.

Dù đang gặp thời tiết thuận lợi và thủy triều lên xuống nhẹ nhàng nhưng việc tìm kiếm bên trong chiếc tàu gặp không ít thách thức. Đội cứu hộ chỉ chuyển ra được 30 thi thể trong một ngày nỗ lực làm việc.

Trong số 325 học sinh trung học có mặt trên tàu Sewol, khoảng 250 em được xác định đã thiệt mạng. Kể từ lúc cứu thoát 174 hành khách vào bờ an toàn, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm được người nào còn sống. Tất cả mọi hy vọng đã bị dập tắt hoàn toàn.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI