Cảnh sát cũng cập nhật con số nạn nhân thiệt mạng mới nhất trong vụ nổ bom tại TP Manchester đã lên tới 22 người, trong đó có nhiều trẻ em.

Ít nhất 59 người khác bị thương trong vụ tấn công tại khu vực diễn ra một buổi hòa nhạc của ca sĩ Ariana Grande.

Cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom tự sát "sói đơn độc". Theo lời cảnh sát trưởng TP Manchester Ian Hopkins, kẻ tấn công được cho là đã thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Vụ đánh bom ở Anh: Bắt một người đàn ông 23 tuổi - Ảnh 1.

Ông Ian Hopkins xác nhận 22 người thiệt mạng trong vụ tấn công. Ảnh: PA

Thủ tướng Anh Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công và nói rằng vụ việc đang được xử lý theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Cũng theo lời nữ thủ tướng, cảnh sát đã xác định được kẻ tấn công nhưng còn quá sớm để công bố tên của hắn.

Theo Reuters, vụ tấn công này là sự việc tồi tệ nhất diễn ra tại nước Anh kể từ vụ 56 người bị giết hại trong vụ đánh bom 7-7 tại thủ đô London vào năm 2005.

Bà Theresa May đã tạm ngừng chiến dịch tranh cử, sau thảm kịch đẫm máu mới nhất xảy ra. Một ứng viên khác trong chiến dịch tranh cử là ông Jeremy Corbyn cũng xác nhận ông nhất trí tạm ngưng chiến dịch tranh cử.

Trong khi đó, Tân Thị trưởng TP Manchester Andy Burnham nói rằng vụ đánh bom là một hành động quỷ dữ, đồng thời nhấn mạnh thành phố của ông sẽ mạnh mẽ vượt qua thảm kịch này.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Council Donald cho biết: "Trái tim tôi dành cho Manchester. Tôi hướng tâm trí của mình tới những nạn nhân".

Vụ đánh bom ở Anh: Bắt một người đàn ông 23 tuổi - Ảnh 2.

Không ít nạn nhân trong vụ tấn công đêm 22-5 là trẻ em. Ảnh: Cavendish Press

Cựu lãnh đạo đảng Ukip Nigel Farage mô tả vụ tấn công này là hành động tội ác trực tiếp nhằm vào trẻ em. Vị cựu lãnh đạo chính trị nói với Fox News: "Vụ tấn công trực tiếp nhằm vào trẻ em… đánh dấu sự hạ đẳng ở mức độ mới trong tất cả các loại hình khủng bố". Ông cũng nhấn mạnh đây thực sự là một cú sốc rất lớn đối với nước Anh.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, Daily Mail)