Một thành viên của gia đình này hôm 24-5 đã xác nhận cái chết của người dì nói trên, tên là Kelly Brewster, 32 tuổi.

Gia đình ban đầu cũng còn chút hi vọng khi nhận tin cô Brewster chỉ bị thương trong vụ tấn công và được đưa tới bệnh viện. Nhưng tới 23 giờ 30 ngày 22-5, người phụ nữ dũng cảm đã qua đời trong bệnh viện.

Vụ đánh bom ở Anh: Dì xả thân cứu mạng cháu gái - Ảnh 1.

Gia đình xác nhận nạn nhân Kelly Brewster đã qua đời tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Theo Daily Mail, cô Brewster đã đi xem hòa nhạc cùng chị gái Claire và cô cháu gái nhỏ Hollie Booth.

Trước khi là nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu tại buổi hòa nhạc tại sân vận động Manchester Arena đêm 22-5, cô Brewster mới bắt đầu đặt cọc cho một ngôi nhà ở cùng bạn trai.

Được biết, bé Hollie Booth bị gãy cả hai chân trong vụ tấn công. Theo lời của những người trong gia đình cô bé sống sót nhờ sự che chắn của dì Brewster.

Một số người quen cho biết cô gái trẻ đã mất mạng khi đang bắt đầu một cuộc sống hứa hẹn tương lai hạnh phúc với người bạn trai.

Trong một diễn biến khác, hai người đàn ông vô gia cư đang được báo giới Anh ca ngợi như những người anh hùng khi đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, lao vào giúp đỡ tận tình các nạn nhân trong vụ đánh bom đêm 22-5.

Vụ đánh bom ở Anh: Dì xả thân cứu mạng cháu gái - Ảnh 2.

Steve Jones và Chris Parker vô tình trở thành những người hùng trong vụ tấn công. Ảnh: Metro

Khi vụ tấn công nổ ra, hai người vô gia cư nói trên, được xác định là Steve Jones và Chris Parker đang ở khu vực gần sân vận động để tìm kiếm chỗ ngủ cũng như xin tiền bố thí.

Giữa hỗn loạn và đổ máu, Chris Parker, 33 tuổi, đã lưu lại bên cạnh và giúp đỡ một phụ nữ ở độ tuổi 60 bị thương nặng ở chân và đầu. Anh kể lại: “Bà ấy đã qua đời trên tay tôi và nói rằng bà đã được ở bên gia đình. Tôi đã không thể ngừng khóc”.

Trong khi đó, Steve Jones cố gắng giúp đỡ những trẻ em bị dính bom đinh từ vụ tấn công. “Những em bé bị thương, chúng khóc và la hét thảm thương. Chúng tôi phải kéo đinh ra khỏi tay chúng và một số bé còn bị đinh cắm vào mặt!”- anh Jones kể với đài ITV.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail, Metro)