Một nhân chứng hôm 26-10 tiết lộ với điều tra viên Wan Aziz rằng 4 nghi phạm thay đổi trang phục để tránh bị phát hiện vì các công tố viên đã phát một số đoạn video trước và sau vụ tấn công hôm 13-2.

Ông Wan Aziz là nhân chứng thứ 9 tại phiên tòa xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) ở Tòa án Tối cao Malaysia. Hai nữ nghi phạm này bị cáo buộc giết ông Kim Jong-nam bằng chất độc thần kinh VX.

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy hóa chất chết người này có trong mắt, nước tiểu và máu cũng như trên áo sơ mi và túi xách của nạn nhân.

Vụ Kim Jong-nam: 4 nghi phạm Triều Tiên thay hình đổi dạng - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương (giữa) được hộ tống đến sân bay Kuala Lumpur (KLIA) hôm 24-10. Ảnh: EPA

Cảnh sát Malaysia đã xác định được 4 nghi phạm nam giới trong vụ án, bao gồm Chang, James, Y và Hanamori. Đây là những cái tên mà các nghi phạm sử dụng khi giao tiếp với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Trong một cảnh quay do camera ghi lại, ông Chang và ông Y được nhìn thấy đi vào phòng vệ sinh, sau đó trở ra với những bộ trang phục khác. "Mặc dù họ thay quần áo nhưng họ không đổi giày" – ông Wan Azirul nói.

Trước đó, nghi phạm Hanamori đã tới nhà hàng cùng với một người đàn ông khác mà điều tra viên Wan Azirul tin rằng đó là ông James. Cả 4 nghi phạm gặp nhau khoảng 1 tiếng rưỡi trước khi vụ tấn công xảy ra.

"Cuộc điều tra của tôi cho thấy nghi phạm Hanamori đóng vai trò là kẻ chủ mưu. Ba tên Hanamori, Chang và Y rời sân bay trên cùng một chiếc xe. Còn James đi tới khách sạn Sama Sama nằm ngay cạnh sân bay" – ông Wan Azirul cho hay.

Hôm 25-10, ông Wan Azirul lý giải 4 nghi phạm nam giới không bị bắt vào lúc đó vì cảnh sát không có đủ thông tin liên quan đến vụ giết người. Malaysia đã thông báo cho Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) giúp truy tìm các nghi phạm này.

Phạm Nghĩa (Theo Straits Times)