Theo báo The Star, phiên tòa dự kiến xử kín. Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, đại diện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, cho biết Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah đều sẽ ra tòa.

Vụ ông Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương sắp ra tòa lần thứ 4 - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 13-4 - Ảnh: Reuters

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2. Người này được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cả hai đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm Siti Aishah đã ra tòa lần thứ 3 trong ngày 30-5 tại bang Selangor. Một ngày trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư của nghi phạm người Indonesia tiếp tục cáo buộc giới chức Malaysia không chia sẻ tài liệu quan trọng để phục vụ việc bào chữa.

Vụ ông Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương sắp ra tòa lần thứ 4 - Ảnh 2.

Đoàn Thị Hương (trái) và nghi phạm Siti Aishah. Ảnh: The Star

Trong đơn khiếu nại trình lên tòa Sepang, ông Gooi Soon Seng, luật sư của nghi phạm Aishah, nói rằng ông đã viết thư 5 lần gửi cảnh sát Malaysia để đề nghị họ cung cấp thông tin, bao gồm các đoạn video từ camera an ninh và lời khai của các nghi phạm Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Gooi không nhận được phản hồi nào từ cảnh sát Malaysia.

Trong khi đó, luật sư của Đoàn Thị Hương cũng cho hay đã 2 lần viết thư gửi cảnh sát Malaysia yêu cầu cung cấp bằng chứng và không nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia đã ra tòa lần đầu tiên vào ngày 1-3 và lần thứ hai vào ngày 13-4 tại toà án Sepang, bang Selangor. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định mình vô tội và không biết hành vi của mình gây nên cái chết cho nạn nhân.

Xuân Mai (Theo The Star)