Vụ máy bay Algeria rơi: Tìm thấy hộp đen thứ hai

Tin mới

27/07/2014 09:20

(NLĐO) – Các chuyên gia Liên Hiệp Quốc đang thực hiện sứ mệnh hòa bình ở Mali đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Algeria bị rơi tại Mali.

Hộp đen được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn ở miền Bắc Mali. Theo thông cáo từ các chuyên gia Liên Hiệp Quốc, chiếc hộp đen thứ hai này có thể sẽ giúp xác định nguyên nhân máy bay rơi.

 

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Reuters

 

Chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 gặp nạn khi chở theo 118 người từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso đến Algiers, thủ đô của Algeria, không ai sống sót. Theo Victorien Sawadogo, người phát ngôn của chính phủ Burkina Faso, cho biết trực thăng của chính phủ chở ba thân nhân các nạn nhân đến hiện trường tai nạn.

Đây là động thái nhằm giúp đỡ người thân các nạn nhân nhìn thấy, tìm kiếm những gì còn sót lại từ người thân của mình. Blaise Compaore - Tổng thống Burkina Faso cho biết một chuyến viếng thăm hiện trường của gia đình khác sẽ được thực hiện vào trưa 27-7. Tại Paris, Tổng thống Pháp François Hollande đã gặp gỡ gia đình các nạn nhân. Trong số 118 nạn nhân, có đến 54 công dân Pháp.

Hôp đen thứ nhất của AH5017 được tìm thấy bởi các binh sĩ Pháp đóng quân tại Mali. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra nhưng giả thuyết ban đầu là do thời tiết xấu.

M.Khuê (Theo The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI