Vụ máy bay rơi ở Lào: Nhận diện nạn nhân gốc Việt

Tin mới

20/10/2013 15:00

(NLĐO) – Hãng hàng không Lao Airlines thông báo đã nhận dạng 14 thi thể trong số 32 nạn nhân được tìm thấy cho tới nay sau vụ tai nạn máy bay trên sông Mê Kông hôm 16-10.

Theo Lao Airlines, đội cứu hộ của hãng này - phối hợp với các nhân viên cứu hộ Thái Lan và nhân viên điều tra từ hãng chế tạo máy bay Pháp, Ý cùng giới chức địa phương - đã nhận dạng được 14 trong số 32 thi thể được tìm thấy cho tới nay. Hai hành khách người Úc, cơ trưởng người Campuchia, vài thành viên phi hành đoàn và nữ hành khách gốc Việt Chinda Phommasone nằm trong số những người được nhận dạng.


Một đội cứu hộ của Pháp đang rà soát lại khu vực máy bay gặp nạn hôm 19-10. Ảnh: REUTERS
              
Trong ngày 19-10, gia đình của những người được nhận dạng đã bắt đầu tổ chức lễ tang cho người thân xấu số của họ. "Đây là mất mát lớn nhất trong cuộc đời tôi" - anh Souksamone Phommasone cho biết khi chuẩn bị lễ tang cho người vợ gốc Việt Chinda Phommasone.
 
Bên bờ sông, một nhóm nhà sư mặc áo choàng màu vàng đã tổ chức một lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.
                                                                                
Trong khi đó, các chuyên gia Pháp và Thái Lan đang sử dụng thiết bị siêu âm công nghệ cao để tìm kiếm các thân máy bay và hộp đen. Không quân Thái đã cử một máy bay vận tải quân sự C-130 cùng chuyên gia và các trang thiết bị, bao gồm vài hệ thống sóng âm công nghệ cao, để định vị các vật thể dưới đáy sông.
 
H.Bình (Theo SMH)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI