Tìm thấy hộp ghi âm buồng lái máy bay Lào gặp nạn

Tin mới

31/10/2013 20:49

(NLĐO) – Các nhà điều tra Lào cho biết vừa tìm thấy một máy ghi âm buồng lái trên chiếc máy bay hãng Lao Airline rơi xuống sông Mekong ngày 16-10 khiến tất cả 49 người trên máy bay tử nạn.

Đội cứu hộ Thái Lan đưa lên bờ một thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi ở Nam Lào ngày 18-10. Ảnh: Sakchai Lalit.
 
 
Đại diện hãng hàng không Lao Airline Yakua Lopangkao cho biết thiết bị đã được tìm thấy vào ngày 31-10, dưới sông Mekong. Tuy nhiên, còn một thiết bị ghi âm dữ liệu chuyến bay kỹ thuật số vẫn chưa được tìm thấy. Được biết, cả hai thiết bị đều cần thiết cho việc điều tra về tai nạn này.

Trước đó, chiếc máy bay ATR-72 của hãng Lao Airlines rơi vào ngày 16-10 do gặp bão lớn khi đã đến gần sân bay Pakse ở phía Nam nước Lào. Dòng chảy mạnh và nước sông sâu, nhiều bùn, đục đã cản trở việc tìm kiếm, cứu hộ.

Hôm 30-10, hãng bay cho biết tính đến nay, tổng cộng có 47 thi thể đã được tìm thấy, trong đó có 3 người Việt. Lao Airlines là hãng hàng không quốc gia của Lào, hoạt động từ năm 1976.

Theo Mạng An toàn Hàng không, 29 tai nạn hàng không chết người đã xảy ra tại Lào kể từ những năm 1950. Gần đây nhất là vụ máy bay của hãng hàng không khi đó còn mang tên Lao Aviation lao xuống núi vào tháng 10-2000 khiến 8 người thiệt mạng. 
 
L. Thoa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI