Tờ Southern Metropolis Daily của Trung Quốc hôm 22-9 đưa tin: Nghi can nói trên có tên là Li Hao, 34 tuổi, làm việc tại Cục Giám sát Kỹ thuật và Chất lượng Lạc Dương và từng làm lính cứu hỏa.
Li Hao tự tay mở "hang ổ" cho cảnh sát

Cũng theo tờ báo này, Li Hao đã có vợ và 1 con trai, lừa và bắt cóc 6 phụ nữ làm việc tại các hộp đêm và các quán karaoke ở Lạc Dương, sau đó nhốt họ vào một căn hầm do y tự đào tại một tòa nhà cũ.

Được biết, Li đã mua tòa nhà này 4 năm trước và dành nhiều đêm đào bới và xây dựng “nhà tù ngầm” bí mật rộng khoảng 20 m2.

Theo lời thú tội của Li Hao, y đã nói dối với vợ rằng y tìm được công việc bảo vệ (làm thêm) vào ban đêm, và thế là y dành 2 tuần mỗi tháng cho “công trình nhỏ” của mình.

Cảnh sát cho biết: “Những phụ nữ bị giam giữ từ 3 tháng tới 2 năm. Phòng trường hợp họ chạy trốn, nghi can đã bỏ đói họ và 2 ngày mới cho họ ăn một lần”.

Tờ Hoàn Cầu dẫn lời một cư dân địa phương có tên Tian Yichen cho hay: “Vụ việc gây chấn động khắp thành phố. Tòa nhà nằm ngay trong khu vực kinh doanh sầm uất của thành phố và chỉ cách Cục Công an Lạc Dương có 3 km”.

Southern Metropolis Daily dẫn lời một cảnh sát giấu tên cho hay tội ác của Li bị phát giác hồi đầu tháng 9 khi Li cạn tiền và quyết định đưa một “nô lệ” của mình ra ngoài hành nghề mại dâm để kiếm tiền cho y.

Người phụ nữ này giả bộ phục tùng và đã tẩu thoát thành công, sau đó cô tới báo cảnh sát.

Cảnh sát lập tức ập tới “hang ổ” của Li Hao và tìm thấy 4 người phụ nữ trong một căn phòng ẩm thấp, bốc mùi. Sau đó, cảnh sát cũng sớm bắt được Li Hao khi y đang tìm cách chạy trốn.

Hôm 6-9, cảnh sát còn tìm thêm được 2 thi thể khác ở hầm ngầm này. Điều tra sợ bộ cho thấy những phụ nữ này bị giết hồi năm ngoái.

Theo những người phụ nữ sống sót, Li đã giết một nạn nhân sau khi bị cự tuyệt và giết một nạn nhân khác khi người phụ nữ này gây gổ với những người còn lại.

Cảnh sát cũng tìm thấy máy tính trong hầm tù.

“Máy tính không được kết nối mạng internet. Li Hao để nhiều bộ phim và các trò chơi offline để những “tù nhân” của mình giết thời gian” - cảnh sát tiết lộ.
Đỗ Quyên (Theo China.Org, Southern Metropolis Daily)