Theo hãng tin AP, danh tính người trong chiếc xe trắng vẫn chưa được xác định. Trước đó cảnh sát trưởng quận Los Angeles Robert Luna đã công bố những bức ảnh của một người đàn ông châu Á được cho là nghi phạm, nhưng không tiết lộ tên.

Chiếc xe van được tìm thấy ở TP Torrance, một khu vực có khá nhiều người Mỹ gốc Á sinh sống, cách địa điểm xảy ra vụ nổ súng khuya 21-1 khiến ít nhất 20 người thương vong.

Vụ nổ súng ở California: Cảnh sát bao vây xe van trắng, xuất hiện thêm thi thể lạ - Ảnh 1.

Xe cảnh sát áp sát một chiếc xe van trắng ở TP Torrance - Ảnh: AP

Cập nhật của tờ The Guardian sáng 23-1 (giờ Việt Nam) cho biết chi nhánh Los Angeles của Văn phòng liên bang về rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ viết trên Twitter rằng họ đang tiến hành điều tra khẩn cấp dấu vết trên một khẩu súng được cho là hung khí trong vụ nổ súng.

Vụ việc xảy ra khoảng hơn 22 giờ khuya 21-1, một nghi phạm chưa xác định đã xả súng vào câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom Dance Studio ở TP Monterey Park cách TP Los Angeles (bang California) 13 km về phía Đông, trong đêm những người dân thuộc một cộng đồng người Mỹ gốc Á đang tổ chức lễ hội đón Tết Nguyên Đán.

Vụ nổ súng ở California: Cảnh sát bao vây xe van trắng, xuất hiện thêm thi thể lạ - Ảnh 2.

Bức ảnh nghi phạm được cảnh sát trưởng quận Los Angeles công bố - Ảnh: AP

Sau đó khoảng 20 - 30 phút, một người đàn ông mang súng được cho là đã bước vào phòng khiêu vũ Lai Lai ở Alhambra gần đó. Anh ta đã bị mọi người giằng lấy vũ khí trước khi bỏ trốn. Vài giờ trước, cảnh sát trưởng Luna cho biết các nhà chức trách đang tìm kiếm một chiếc xe màu trắng đang cố bỏ trốn khỏi Alhambra.

Các quan chức hứa rằng sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 4 giờ 30 phút (giờ địa phương) để cung cấp thông tin cụ thể hơn.

Vụ nổ súng ở California: Cảnh sát bao vây xe van trắng, xuất hiện thêm thi thể lạ - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng xuất hiện dày đặc tại hiện trường - Ảnh: AP

Vụ nổ súng ở California được cho là đã gây ra một làn sóng sợ hãi trên khắp khu vực Los Angeles và phủ bóng đen lên các lễ hội đón Tết Nguyên Đán trên khắp nước Mỹ. Các thành phố khác đã cử thêm sĩ quan cảnh sát theo dõi chặt chẽ các lễ hội tương tự.

Anh Thư