Vụ va chạm khiết ít nhất 3 người chết và 12 người vẫn còn mất tích, theo cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia. 12 người được cứu và đưa đến bệnh viện. Tất cả họ đều là người trên tàu cá Indonesia.

Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia (BASARNAS) cho hay nhân viên cứu hộ đã phát hiện 3 thi thể ở phần đuôi tàu. Ông Joko Loediyono, người đứng đầu Cơ quan Xử lý Thảm họa quốc gia, cuộc tìm kiếm diễn ra với sự hỗ trợ của 2 tàu chiến thuộc lực lượng hải quân cùng trực thăng của BASARNAS.

“Sáng 20-11, 3 nhóm tìm kiếm và cứu nạn tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong phạm vi cách bờ biển từ 27 đến 32 km. Mặc dù mây thấp che phủ tầm nhìn khu vực tìm kiếm nhưng gió nhẹ và biển lặng" - ông Loediyono cho biết thêm.


Một người bị thương được cứu sau vụ va chạm. Ảnh: RADAR BOJONEGORO

Một người bị thương được cứu sau vụ va chạm. Ảnh: RADAR BOJONEGORO

Sự cố giữa tàu chở hàng MV Thaison 4 và tàu KM Mulya Sejati, chở 27 người, xảy ra sáng sớm ngày 19-11 (giờ địa phương) ngoài khơi huyện Tuban.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng nói rằng tàu cá Indonesia bị lật sau khi bị tàu hàng tông từ phía sau. Tàu MV Thaison 4 đã được đưa về thị trấn Lamongan để điều tra.

Sự cố xảy ra khi tàu này đang trên đường đến cảng Tanjung Perak ở TP Surabaya, tỉnh Đông Java.

Đây là vụ tai nạn thứ hai xảy ra ở vùng biển Indonesia trong tháng 11. Đầu tháng này, 54 người thiệt mạng khi con tàu chở 98 người lao động nhập cư và 3 thành viên đoàn tàu trở về Indonesia đâm vào san hô và chìm ở đảo Batam.

Tai nạn đường biển xảy ra khá phổ biến ở Indonesia, quốc đảo lớn nhất thế giới, khi tàu thuyền được xem là phương tiện vận chuyển phổ biến và tương đối rẻ.

Xuân Mai (Theo AP, AA)