Vụ thảm sát ở Pháp: Chỉ có một khẩu súng duy nhất

Tin mới

11/09/2012 09:56

(NLĐO)- Thủ phạm chỉ dùng một vũ khí bán tự động duy nhất cướp đi sinh mạng của 4 người trong vụ thảm sát bí ẩn tại dãy Alps của Pháp hồi tuần trước, công tố viên Eric Maillaud tiết lộ hôm 10-9.

Cảnh sát đang điều tra tại nhà nạn nhân ở Anh
 

Cảnh sát đang lục soát ngôi nhà của Saad al-Hilli, 50 tuổi, người cha bị bắn chết trong vụ việc nói trên, ở Surrey, miền nam London (Anh) sau khi lập rào bao quanh ngôi nhà cũng như triệu tập các chuyên gia gỡ bom nhưng không tìm thấy dấu hiệu khả nghi nào.

Khi được hỏi về thông tin khẩu súng tự động 7,65 mm là hung khí được sử dụng duy nhất trong vụ thảm sát tại khu vực gần biên giới của Pháp với Thụy Sỹ và Ý, công tố viên Pháp Eric Maillaud nói: “Tôi xác nhận điều đó”.

Nạn nhân Saad al-Hilli, người Anh gốc Iraq, bị bắn hai phát vào đầu ở trong chiếc  BMW cùng với vợ Ikbal (nha sỹ) và mẹ vợ (mang hộ chiếu Thụy Sỹ) cũng chết vì vết đạn bắn vào đầu. Nạn nhân thứ 4 là một người địa phương tên là Sylvain Mollier, có ba người con. Nạn nhân này được cho là đã chứng kiến vụ xả súng đẫm máu khi đi xe đạp qua hiện trường ở Chevaline và có thể đã tìm cách can ngăn nên bị bắn chết.

Cô con gái 7 tuổi Zainab của gia đình nói trên đã tình dậy sau cơn hôn mê vì vết thương trong vụ tấn công.  Một cô con gái khác 4 tuổi tên là Zeena thoát chết kỳ diệu và trốn dưới váy mẹ suốt 8 giờ trước khi được cảnh sát phát hiện. Cô bé đã được đưa về nước từ hôm 9-9.

Khoảng 25 vỏ đạn được tìm thấy khu vực quanh hiện trường và một số dấu hiệu tại đây cho thấy có thể phải có hơn 1 thủ phạm gây ra vụ thảm sát này.

Công tố viên Maillaud không cho biết về việc cảnh sát đang truy tìm mấy kẻ tấn công liên quan đến sự việc.

Các điều tra viên cho biết họ đang xem xét nhiều giả thiết, trong đó có thể nói tới một vụ cướp, tranh chấp trong gia đình, có thể liên quan tới công việc của ông Hilli trong ngành công nghiệp không gian vũ trụ hoặc nguồn gốc Iraq của ông.
Thu Hằng (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI