Trước đó, vụ sát hại nhà lập pháp về hưu Gadenne, 71 tuổi, đã khiến nước Bỉ rúng động. Ông Gadenne được vợ phát hiện trong tình trạng đã chết tại một nghĩa trang gần nhà vào tối 11-9 (giờ địa phương).  

Hãng Reuters dẫn lời ủy viên công tố cho biết một thanh niên tên Nathan Duponcheel đã bị bắt sau khi đầu thú với cảnh sát ngay tại hiện trường cùng 1 con dao rọc giấy. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về các thông tin của truyền thông.

RTBF dẫn nguồn luật sư của nghi phạm cho biết Duponcheel chỉ mới 18 tuổi và gây ra vụ án để trả thù cho bố. Được biết, bố của nghi phạm tự sát 2 năm trước sau khi mất việc tại hội đồng thành phố. 

Vụ thị trưởng bị cắt cổ: Nghi phạm trả thù cho người cha đã tự sát? - Ảnh 1.

Nghi phạm Nathan Duponcheel. Ảnh: Daily Mail

Vụ thị trưởng bị cắt cổ: Nghi phạm trả thù cho người cha đã tự sát? - Ảnh 2.

Người dân đến bày tỏ lòng thương tiếc về ông Gadenne tại tòa thị chính. Ảnh: RTBF

Ông Gadenne là người trông coi nghĩa trang ngay gần nhà và bị giết khi đến đó khóa cửa như thường lệ. Theo báo chí địa phương, chính việc làm thêm vào giờ rảnh này - kéo dài nhiều năm qua - giúp nghi phạm phát hiện khoảng thời gian ông Gadenne ở một mình.

Một con dao rọc giấy được tìm thấy tại hiện trường, cũng chính là nơi nghi phạm bình tĩnh gọi cảnh sát tới. RTBF cho biết nghi phạm đã chờ đến khi đủ tuổi trưởng thành mới gây án để mẹ y, cũng là một nhân viên của thành phố, không phải chịu trách nhiệm về hành động của con trai theo luật pháp Bỉ.

Nhiều người đặt vòng hoa ngay trước cửa nghĩa trang và đến thăm tòa thị chính để ký một quyển sách bày tỏ sự thương tiếc đối với ông Gadenne.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)