Dẫn lời ủy viên công tố, truyền thông địa phương đưa tin ông Alfred Gadenne, 71 tuổi, thị trưởng của TP Mouscron, được vợ tìm thấy trong tình trạng đã chết vì bị cắt cổ tại nghĩa trang Luingne vào tối 11-9. Ông là người trông coi và khóa cửa nghĩa trang này mỗi đêm. 

Kênh tin tức SudInfo dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết một nghi phạm đã tự đến sở cảnh sát đầu thú nhưng động cơ gây án vẫn chưa được làm rõ. Được biết, vụ án đã được chuyển giao cho một công tố viên địa phương thay vì các nhà điều tra chống khủng bố. 

Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã lên Twitter bày tỏ "sự kinh hoàng" trước cái chết của nhà lập pháp về hưu: "Tôi vừa nhận được tin về cái chết tàn bạo của ông Alfred Gadenne. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè ông ấy".

Thị trưởng bị cắt cổ trong nghĩa trang gây rúng động - Ảnh 1.

Ông Alfred Gadenne. Ảnh: Wikipedia

Thị trưởng bị cắt cổ trong nghĩa trang gây rúng động - Ảnh 2.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Foto Kurt

Một trong số những người khác bày tỏ sự đau buồn là ông Martine Aubry, cựu lãnh đạo đảng Xã hội Pháp và thị trưởng TP Lille - Pháp. Trong khi đó, ông Philippe Courard, chủ tịch nghị viện những người nói tiếng Pháp ở miền Nam nước Bỉ, viết: "Thật kinh khủng. Chúng ta đang sống trong thế giới gì vậy?".

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Daily Mail)