Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người đàn ông 31 tuổi và một phụ nữ 29 tuổi đã thiệt mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi thiệt mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại qua đời tại bệnh viện, ông Dobbs cho biết thêm. 

Đứa trẻ thứ tư đang trong tình trạng nguy kịch và đã được phẫu thuật. Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Theo đài RT, cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận được điện báo vào lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát xuất hiện và đưa thi thể ra khỏi nhà. Thật khủng khiếp" – một người hàng xóm tên Sanya Gordon chia sẻ, đồng thời cho biết trước đó bà đã nghe tiếng cãi nhau trong nhà.

Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Trong khi đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ giết người tự sát xảy ra do mâu thuẫn gia đình. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần nhỏ của một vấn đề lớn hơn: Nạn bạo lực gia đình.

"Chúng tôi biết trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành gia đình" – ông Nisleit nói thêm.

Trước đó, vào ngày 14-11, một vụ xả súng rồi tự sát ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương. 

Nghi phạm ra tay vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của mình. Y sử dụng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu tự sát nhưng sống sót và được đưa vào bệnh viện. 

Tuy nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho biết nghi phạm đã thiệt mạng và họ vẫn đang điều tra động cơ gây án của y.

Cao Lực (Theo Washington Post, RT)