Vụ xả súng ở Mỹ: Đội đặc nhiệm bị ngăn đến hiện trường?

Tin mới

19/09/2013 10:22

(NLĐO) – Cảnh sát đã ra lệnh xem xét lại thông tin một đội cảnh sát vũ trang bị cấm đến giải quyết vụ xả súng ở căn cứ hải quân Navy Yard lâu đời nhất của nước Mỹ hôm 16-9 làm 12 người chết.

Một nguồn tin nói với đài BBC rằng lực lượng đặc biệt này được lệnh rời khỏi hiện trường thay vì trợ giúp giới chức thành phố giải quyết vụ việc. Các nguồn tin cảnh sát cho rằng nhiều người sẽ được cứu nếu lực lượng nói trên tiến vào căn cứ hải quân.
 
Trong khi đó, với nhiều người, những chuyện xảy ra tại căn cứ hải quân sẽ không phai mờ. Chẳng hạn, John Weaver, người lính đã gắn bó với Navy Yard 13 năm. Ông nhớ mồn một cảnh tượng tay súng Aaron Alexis bắn đồng đội mình. “Hung thủ nhắm và bắn thẳng vào cô. Phát đạn bay vào phía sau tai cô” - ông nói với đài CNN trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 18-9.

John Weaver tại buổi phỏng vấn hôm 18-9. Ảnh: ABC NEWS

John Weaver nói: “Tôi đã gặp may. Đó là sinh nhật của tôi và tôi thấy mình là người may mắn vào ngày hôm đó vì bình yên vô sự”. Theo lời John Weaver, các nhà điều tra liên bang đang làm việc để lý giải vụ xả súng hôm 16-9. Các nhà chức trách đã thu thập được máy tính của Alexis và tài sản khác từ khách sạn, vốn là nơi tay súng trải qua những ngày cuối cùng. Họ cũng nói chuyện với những người mà Alexis gặp kể từ khi đến Washington 3 tuần trước.

Mẹ của Alexis đã xin lỗi về hành động của con trai. Bà nói rằng bà rất mừng. “Lúc này đây, Alexis đang ở một nơi mà nó không có thể làm hại bất cứ ai. Tôi không biết tại sao nó hành động như thế. Trái tim tôi hầu như vỡ làm trăm mảnh khi biết những gì xảy ra” – bà thổ lộ.

Các quan chức bệnh viện cho biết 1 trong 3 nạn nhân nhập viện đã được ra viện. Phó Tổng thống Joe Biden đã đến thăm những người bị thương, còn Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến tham dự một lễ tưởng niệm cho các nạn nhân tại căn cứ hải quân vào ngày 22-9.

Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến tham dự một lễ tưởng niệm cho các nạn nhân
tại căn cứ hải quân vào ngày 22-9. Ảnh: ABC NEWS
 
H.Bình (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI