Các báo cáo địa phương cho biết tay súng bắt đầu nổ súng vào khoảng 16 giờ 30 phút (giờ địa phương) trong một tòa nhà ở Tioga-Nicetown.

Theo đài CNN, cảnh sát Richard Ross cho biết hai cảnh sát khác vẫn còn mắc kẹt trong tòa nhà cùng với nghi phạm. Hơn hai giờ đồng hồ kể từ khi vụ nổ súng bắt đầu, các cảnh sát đã xông vào hiện trường nỗ lực thương thuyết với kẻ xả súng, yêu cầu y đầu hàng và tránh làm bị thương thêm người khác, theo phát ngôn viên văn phòng các vấn đề công của sở cảnh sát, ông Eric Gripp.

Vừa livestream, vừa xả súng hàng loạt cảnh sát tại Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát được điều động đến hiện trường. Ảnh: WPVI

Người này nói thêm những cảnh sát bị thương không đe dọa đến tính mạng. Cảnh sát trưởng Sekou Kinebrew cho hay ban đầu lực lượng an ninh được gọi đến khu Nicetown-Tiago ở TP Philadelphia vì tin báo có hoạt động liên quan đến ma túy. Video từ trực thăng cho thấy hơn 50 xe cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Vừa livestream, vừa xả súng hàng loạt cảnh sát tại Mỹ - Ảnh 2.

Xe bọc thép cũng được huy động đến. Ảnh: AP

Người phát ngôn Gripp viết trên mạng Twitter: "Nghi phạm vẫn tiếp tục nổ súng… Mọi người cần tránh xa khu vực này". Một trong 4 người phụ nữ được cảnh sát hộ tống khỏi tòa nhà an toàn cho biết cảnh sát đã bảo vệ họ suốt thời gian nguy hiểm.

Cảnh sát Philadelphia cho biết kẻ xả súng đã phát trực tiếp vụ nổ súng lên mạng xã hội.

Vừa livestream, vừa xả súng hàng loạt cảnh sát tại Mỹ - Ảnh 3.

Hàng chục cảnh sát được nhìn thấy bao vây bên ngoài tòa nhà. Ảnh: WPVI

Vừa livestream, vừa xả súng hàng loạt cảnh sát tại Mỹ - Ảnh 4.

Nhiều xe cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: KUTV

Xuân Mai (Theo CNN)