Theo đài NDTV hôm 6-3, tài xế nói trên chỉ được xác định là họ Zhang. Trong đoạn camera giám sát, tài xế này điều khiển chiếc xe của mình lao ra khỏi một cây cầu hẹp không có rào chắn và rơi thẳng xuống sông ở TP Tuân Nghĩa - Trung Quốc.

Thời điểm đó, ông Zhang được cho là dùng điện thoại trả lời tin nhắn chúc mừng thi đậu bằng lái xe. Do không tập trung nên tài xế này gặp tai nạn.

May mắn là ông Zhang mở được cửa xe và thoát ra ngoài. Người đàn ông và chiếc xe sau đó được đưa lên bờ với sự trợ giúp của cần cẩu. Ông Zhang chỉ bị trật khớp vai và không bị thương tích nghiêm trọng.

Vừa nhận bằng lái 10 phút, tài xế lái xe rớt xuống sông - Ảnh 1.

Vừa nhận bằng lái 10 phút, tài xế lái xe rớt xuống sông. Ảnh: Weibo

"Khi tôi đang lái xe, tôi cố lấy điện thoại để đọc một số tin nhắn và phát hiện có 2 người ở trước mặt trên cầu nên đột ngột rẽ trái. Tôi vừa mới thi đậu bằng lái khoảng 10 phút" – ông Zhang nhớ lại.

Cảnh sát giao thông TP Tuân Nghĩa đã chia sẻ những bức ảnh về vụ tai nạn trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đồng thời xác nhận chủ sở hữu của chiếc xe nhận được bằng lái chỉ 10 phút trước khi xảy ra vụ tai nạn. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

Hồi năm 2017, một người đàn ông ở Trung Quốc cũng gặp tai nạn do sử dụng điện thoại khi đi xe tay ga. Ông sau đó lái xe rơi xuống một hố tử thần lớn ở trên đường.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)