Theo BBC, Yulia đã rời khỏi Bệnh viện quận Salisbury vào hôm 9-4 và hiện đang ở một nơi an toàn. Vào tuần trước, cảnh sát Anh khẳng định sức khỏe của cô Yulia, 33 tuổi, "hồi phục mỗi ngày".

Cũng vào tuần trước, Yulia đã trò chuyện với chị họ Viktoria, người đã ghi âm cuộc trò chuyện và chia sẻ với truyền thông Nga. Trong đoạn ghi âm này, Yulia khẳng định rằng cô "sẽ sớm xuất viện" và rằng sức khỏe của cha con cô "ổn". Yulia còn khẳng định thêm rằng cả cô và cha cô đã qua cơn nguy kịch.

Theo Sky News, các bác sĩ chữa trị cho Yulia dự kiến đưa ra thông báo chính thức vào ngày 11-4.

Trong khi đó, cha của Yulia là ông Sergei Skripal hiện vẫn còn trong bệnh viện nhưng tình trạng sức khỏe "đang cải thiện nhanh chóng".

Vừa xuất viện, con gái cựu điệp viên Nga đến nơi an toàn - Ảnh 1.

Yulia Skripal. Ảnh: Facebook

Trước đó, vào ngày 4-3, hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal được đưa vào bệnh viện sau khi bị tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok.

Chính phủ Anh khẳng định Nga đứng sau vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Mẫu chất độc thần kinh nói trên hiện đang được kiểm tra để xác định nguồn gốc.

Trước đó, vào ngày 4-4, ông Gary Aitkenhead - Giám đốc điều hành Phòng Thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Anh ở Porton Down – khẳng định vẫn chưa xác định được nguồn gốc của chất độc trong vụ việc.

Ông Aitkenhead đưa ra thông tin trên sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson tuyên bố với kênh truyền hình German TV rằng phòng thí nghiệm của Anh ở Porton Down đã xác định rõ chất độc nói trên được sản xuất tại Nga.

Cao Lực (Theo BBC, RT)