Đài RT cho biết ông Marugov bị bắn chết vào tối 1-11 (giờ địa phương). Hai người đàn ông đeo mặt nạ trang bị nỏ và súng trường lẻn vào nhà của doanh nhân này rồi xuống tay sát hại nạn nhân.

Theo cảnh sát, các nghi phạm đe dọa ông Marugov và người bạn đời, cố gắng tống tiền và được cho là tra tấn trước khi giết ông rồi bỏ trốn. Các nhà điều tra cho biết thêm những kẻ tấn công đã trói cặp đôi lại, sau đó bắn một phát nỏ vào ngực ông Marugov.

Người phụ nữ tìm cách trốn thoát qua cửa sổ và gọi cảnh sát. Tuy nhiên, vào thời điểm lực lượng thực thi pháp luật tới hiện trường, ông Marugov đã chết vì vết thương quá nặng, trong khi 2 nghi phạm bỏ trốn.

“Vua xúc xích” Nga bị bắn chết bằng nỏ trong phòng tắm hơi - Ảnh 1.

Ông Marugov, vợ cũ Marugova và con trai Alexander. Ảnh: Instagram

Cảnh sát địa phương phát hiện 2 gã đàn ông trong một chiếc xe hơi nên tiến hành truy đuổi. Cả hai tên liền bỏ xe lại cùng chiếc nỏ bên trong rồi chạy bộ thoát thân. Đến hôm 2-11, các nhà điều tra bắt giữ 1 trong 2 nghi phạm.

Dù nhà chức trách Nga chưa công bố danh tính kẻ bị bắt nhưng báo địa phương MK đưa tin tên hắn là Alexander Mavridi, 49 tuổi, người Kazakhstan. Tên này đã sinh sống ở khu vực Krasnodar một thời gian dài.

Ông Marugov được mệnh danh là "Vua xúc xích" ở Nga do sở hữu 2 Công ty Ozyorsky Sausages và Meat Empire. Doanh nhân này được cho là vướng vào tranh chấp tài sản với vợ cũ của mình, nhà thơ Tatyana Marugova. Con trai Alexander 25 tuổi của họ bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe mô-tô hồi năm ngoái.

Trên tài khoản mạng xã hội Instagram, bà Marugova mô tả vụ sát hại chồng cũ là "tàn ác", đồng thời cầu nguyện cho linh hồn của ông Marugov và con trai.

Phạm Nghĩa