Cô Marina Voinova, 24 tuổi, sử dụng ứng dụng bản đồ trực tuyến Yandex Maps để tìm kiếm một địa chỉ ở thành phố quê nhà Perm (Nga). Khi phóng to toàn cảnh đường phố trên điện thoại để nhìn rõ hơn, cô bất ngờ nhìn thấy vị hôn phu của mình, anh Alexander, đang tay trong tay đi dạo thân mật với một cô gái. Nhìn kỹ hơn, Marina nhận ra đó là mối tình đầu của người yêu.
Marina nói với tờ LifeNews rằng cô không thể cầm được nước mắt khi tình cờ phát hiện người mình yêu 5 năm qua lại vụng trộm. Cô cho biết: ”Khi Sasha (tên thân mật của hôn phu Marina) về đến nhà, tôi nhờ anh ta tìm giúp một địa chỉ trên bản đồ. Khi những hình ảnh tìm kiếm được tải về, nét mặt Sasha hoàn toàn thay đổi”.

Marina quyết định chia tay người yêu sau khi nhìn thấy hình ảnh anh ta khoác tay 1 cô gái khác trên đường phố. 
Ảnh: Life News
 
Alexander đã không chối cãi và thú nhận sự thật. Tuy nhiên, anh ta biện minh cô gái kia không có ý nghĩa gì với mình. Dù vậy, cô gái trẻ vẫn kiên quyết chấm dứt quan hệ với chồng sắp cưới.
"Lúc đầu, tôi hối hận vì đã tìm kiếm địa chỉ đó thông qua bản đồ trực tuyến. Nhưng cuối cùng tôi nhận ra rằng thật là ngớ ngẩn khi đổ lỗi cho phần mềm điện thoại trong khi bạn trai tôi không hề chung thủy” – Marina nói thêm.
Khi biết tin này, công ty bản đồ trực tuyến Yandex cho biết ứng dụng bản đồ được đưa vào sử dụng đã 3 năm. Trong thời gian này, Yandex chỉ nhận được khiếu nại của một vài người đã bị ứng dụng chụp lại hình ảnh đang đi trên đường phố. Tuy nhiên, người dùng có thể kiến nghị với công ty để gỡ bỏ nếu cung cấp chi tiết lý do tại sao hình ảnh của họ không nên xuất hiện trên bản đồ trực tuyến.
Xuân Mai (Theo News.com.au)