Vườn thú Đan Mạch sắp giết thêm một Marius khác

Tin mới

13/02/2014 09:07

(NLĐO)- Giữa lúc làn sóng phẫn nộ chưa dứt đối với vườn thú ở Copenhahen xả thịt chú hươu con khỏe mạnh Marius thì một vườn thú khác ở Đan Mạch bất ngờ tuyên bố đang định chấm dứt cuộc đời một chú hươu khác cũng mang tên Marius!

Marius có đôi mắt sầu thảm ở Copenhahen bị bắn chết hôm 9-2 trước khi bị xẻ thịt cho sư tử trong vườn thú ăn trước sự chứng kiến của không ít trẻ em. 

 

Vườn thú Đan Mạch sắp giết thêm một Marius khác

Cái chết của Marius có đôi mắt sầu thảm ở Copenhahen vẫn chưa hết gây phẫn nỗ. Ảnh: EPA

 

Hàng ngàn người yêu động vật trên thế giới ra sức phản đối hành động tàn bạo này dù cho giới chức vườn thú giải thích rằng họ buộc phải giết Marius để tránh hiện tượng đồng huyết trong đàn hươu.

Hôm 12-2, sở thú Jyllands ở miền tây Đan Mạch bất ngờ cho biết họ cũng đang định giết một con hươu cao cổ 7 tuổi khác, cùng tên với Marius với lý do … bảo vệ những con hươu cái trong sở thú bởi gien của Marius không thích hợp để …làm cha!

Hiện trong vườn thú Jyllands còn có một con hươu đực khác được cho là có đầy đủ điều kiện để làm trụ cột cho đàn hươu cái . Mặc dù nó chưa có dấu hiệu “muốn làm cha” nhưng giới chức vườn thú tự tin là không cần giữ Marius nữa.

 

Vườn thú Đan Mạch sắp giết thêm một Marius khác

Marius bị xẻ thịt cho sư tử trong vườn thú ăn trước sự chứng kiến của không ít trẻ em. Ảnh: EPA

 

Đài TV2 của Đan Mạch dẫn lời một nữ nhân viên vườn thú có tên Janni Poulsen cho biết nếu được chỉ đạo kết liễu Marius, cô chẳng có lý do gì để chống lại. Nữ nhân viên này cho cho biết thêm rằng việc hai chú hươu “thừa” có cùng tên Marius chỉ là sự trùng hợp.

Linh San (Theo Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI