Vương Lập Quân "bị tuyên án ngay hôm nay"

Tin mới

18/09/2012 15:20

(NLĐO) - Bản án dành cho cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, cánh tay phải của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, dự kiến được công bố vào cuối ngày hôm nay (18-9) sau hai ngày xét xử.

Tại phiên tòa xét xử bắt đầu vào sáng 18-9, Vương Lập Quân bị cáo buộc tội lạm dụng quyền lực và nhận hối lộ. Trước đó, phiên tòa ngày 17-9 đã xử kín ông này hai tội "đào tẩu và bẻ cong luật pháp vì mục đích cá nhân" với lý do liên quan đến các bí mật quốc gia.
 

Cảnh sát bảo vệ Tòa án trung cấp Thành Đô, nơi xét xử ông Vương Lập Quân (Ảnh: REUTERS)

Theo Tân Hoa Xã, các phiên xử diễn ra tại tòa án trung cấp thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Trái với thông báo trước đó, các phóng viên không được phép tham dự phiên tòa sáng 18-9.
 
Phiên tòa kết thúc trưa nay và tòa án cho biết phán quyết sẽ được đưa ra vào cuối ngày. Các bản tin từ phía Trung Quốc khẳng định bằng chứng chống lại ông Vương “rất nhiều và rất vững chắc”.
 
Theo cáo trạng, ông Vương biết bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc Hy Lai, là nghi phạm trong một vụ sát hại doanh nhân Neil Heywood nhưng "chủ động lờ đi nghĩa vụ của mình và đi ngược lại luật pháp vì tư lợi”. 
 
Hầu hết các chuyên gia cho rằng ông Vương sẽ nhận án tù lâu năm (khoảng 15 năm) hoặc một bản án "tử hình treo" tương tự bà Cốc Khai Lai.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI