xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

WHO khuyến cáo về độ tuổi trẻ em nên đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Gia Minh (Theo Daily Mail, Straits Times, SMH)

(NLĐO) - Tổ chức Y tế Thế giới hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ ngắn hơn đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918 và kéo dài ít hơn 2 năm, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu WHO, nói trong một cuộc họp báo tại Geneva - Thụy Sĩ.

Ông Tedros nhấn mạnh tình hình trên chỉ diễn ra nếu thế giới đoàn kết và thành công trong việc tìm ra vắc-xin Covid-19. Ông nói: "Trong hoàn cảnh của chúng ta bây giờ, với nhiều công nghệ hơn và tất nhiên cũng có nhiều liên kết hơn, virus cũng có cơ hội lây lan tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng có công nghệ và kiến ​​thức cao hơn để ngăn chặn nó".

Theo thống kê của ĐH Johns Hopkins, hơn 22,73 triệu người đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu và 794.000 người đã chết.

Đại dịch cúm Tây Ban Nha kéo dài từ cuối tháng 5-1918 đến hè 1919, lây nhiễm cho khoảng 500 triệu người trên thế giới lúc đó (1/3 dân số) và khiến 50 triệu người tử vong.

WHO khuyến cáo về độ tuổi trẻ em nên đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trẻ nhỏ được khuyến khích đeo khẩu trang. Ảnh: SFGate

Cũng trong ngày 21-8, WHO đã khuyến cáo "trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang trong điều kiện giống như người lớn, đặc biệt khi chúng không thể đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 m với những người khác và có sự lây lan rộng rãi trong khu vực.".

Cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc hợp tác với UNICEF đã công bố hướng dẫn mới về thời điểm thích hợp cho trẻ em đeo khẩu trang. Theo cơ quan này,  trẻ em dưới 5 tuổi không nên đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, cơ quan này nói rằng trong một số trường hợp nhất định, có thể khuyến khích trẻ em  6 -11 tuổi đeo khẩu trang (với sự giám sát của người lớn) ở những nơi có sự lây lan rộng rãi của virus hoặc ở những nơi trẻ em tiếp xúc với người già và những người có nhiều bệnh nền

Theo hướng dẫn mới, đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi bị rối loạn phát triển, khuyết tật hoặc các tình trạng sức khỏe cụ thể khác "không nên bắt buộc sử dụng khẩu trang".

Khuyến cáo cũng cho biết không nên yêu cầu trẻ em đeo khẩu trang khi chơi thể thao hoặc hoạt động thể chất "để không ảnh hưởng đến hô hấp của chúng". Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách thích hợp với những người khác và hạn chế số lượng trẻ em chơi cùng nhau.  .

Vũ Hán: Hàng ngàn người đổ xô đến lễ hội bia, không đeo khẩu trang

Lễ hội bia kéo dài một tuần ở Vũ Hán kể từ cuối tuần trước tại một công viên nước tạo nên cảnh tụ tập hàng ngàn người đã gây ra tranh cãi quốc tế

Đông đảo du khách không đeo khẩu trang chen chân nhau ở công viên nước.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, lễ hội bia nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế về đêm của thành phố ở những nơi đã có sẵn đồ uống, đồ ăn và giải trí.

Lễ hội chính diễn ra ở quận Dongxihu có tới hàng chục ngàn du khách tham dự, theo nhà tổ chức.

Các quan chức cho biết họ đang tiến hành khử trùng hàng ngày trước khi sự kiện diễn ra và các nhân viên y tế cũng đang theo dõi đám đông.

Để cố gắng thúc đẩy nền kinh tế địa phương, chính quyền Hồ Bắc đã cho du khách vào cửa miễn phí 400 địa điểm du lịch trên toàn tỉnh.

Global Times, báo tiếng Anh của Trung Quốc, đã đáp trả những người chỉ trích về những việc tụ tập đông người khi cho rằng các biện pháp phòng dịch hiệu quả và những người tham gia đã được kiểm soát, phòng vệ y tế đúng quy định. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy còn rất nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo nửa vời...


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo