WikiLeaks chi 15.000 USD cho binh nhì B.Manning

Tin mới

15/01/2011 00:06

WikiLeaks đã chuyển 15.000 USD đến quỹ bảo vệ hợp pháp dành cho binh sĩ Mỹ Bradley Manning, người bị tình nghi đã cung cấp thông tin cho trang web này. Đây là thông báo được đưa ra trên trang bradleymanning.org hôm 13-1.

Theo hãng tin AFP, binh nhì Bradley Manning, 23 tuổi, hiện đang bị giam giữ ở một căn cứ quân đội tại bang Virginia (Mỹ) từ tháng 7-2010 do bị tình nghi tiết lộ bí mật quân sự và điện tín ngoại giao của Mỹ cho WikiLeaks. Với tội danh này, Manning có thể sẽ phải ngồi tù đến 52 năm. Trong khi đó, WikiLeaks thường xuyên tuyên bố rằng họ không biết Bradley Manning có phải là người cung cấp thông tin hay không nhưng cam kết sẽ bảo vệ anh ta. Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tin rằng Mỹ đang nỗ lực khai thác binh nhì Bradley Manning để chống lại ông.
 

Binh nhì Bradley Manning. Ảnh: AFP

 
Với khoản đóng góp trên của WikiLeaks, tổng số tiền quyên góp được và chuyển cho nhóm luật sư của Bradley Manning hiện đã vượt quá 100.000 USD, thiếu một ít so với số tiền 115.000 USD cần thiết để có đội ngũ biện hộ hùng hậu.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI