Trong đó, hai thiếu niên được xác nhận là nạn nhân vụ xả súng, thiếu niên bị thương còn lại cùng nam thanh niên chưa được xác nhận. Cả bốn gồm 2 nam, 2 nữ đều được đưa đến bệnh viện gần nhất cấp cứu. Trong đó, cô gái 16 tuổi, cậu bé 17 tuổi, nam thanh niên 20 tuổi nguy kịch, cô gái còn lại chỉ bị thương ở chân nên đã được xuất viện.

Phụ huynh cùng học sinh và các cảnh sát bên ngoài trường trung học. Ảnh: Reuters

Phụ huynh cùng học sinh và các cảnh sát bên ngoài trường trung học. Ảnh: Reuters

Xả súng ngoài trường học, 4 người bị thương

Cảnh sát vẫn đang điều tra xem liệu các thiếu niên có phải học sinh Trường Trung học Rosemary Anderson hay không. Bởi khi đó, các nạn nhân bị bắn bên ngoài đã nỗ lực chạy đến trường xin giúp đỡ, nghi phạm thì bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hiện Trường Trung học Rosemary Anderson đã bị phong tỏa và mở cửa lại một ngày sau đó. Trường trung học Jefferson và trường cao đẳng cộng đồng Portland ở gần đó cũng đã bị phong tỏa trong 2 tiếng đồng hồ ngay sau vụ việc. Cảnh sát huy động chó cảnh sát đến để tìm kiếm các nghi phạm. Khu vực này từng xảy ra bạo lực nhưng đã 4 năm nay không có vụ nổ súng hay thương tật nào.

Lực lượng FBI cũng có mặt để hỗ trợ cảnh sát địa phương. Aly Wright, một nhân viên làm việc tại quán cà phê Coffeehouse Five gần trường học, nói rằng cô và khách hàng nghe vài tiếng súng vang lên và sự xuất hiện nhanh chóng của cảnh sát. Ngay sau đó, toàn khu vực bị phong tỏa. Các phụ huynh nghe thông tin cũng đến đón con họ.

M.Khuê (Theo Reuters, Fox News)